6 Phím tắt mới trên Windows 10 cần biết khi sử dụng PC & Laptop

5/5 - (1 bình chọn)

Như các bạn đã biết thì hiện tài Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản Windows mới dành cho người dùng và các nhà phát triển đó chính là Windows 10 Technical Preview. Và thời gian gần đây, mình cũng đã chia sẻ với các bạn cách cài đặt Windows 10 ở những bài viết trước. Và tiếp tục ở bài viết này, bạn sẽ biết thêm những phím tắt mới trên Windows 10 mà bạn cần biết.

Bạn có thể tham khảo lại bài viết về Tính năng mới của Windows 10 để cảm nhận được sự khác biệt với Windows 7 và Windows 8.

phim tat windows 10 1

Những phím tắt mới trên Windows 10 mà bạn cần biết

Snapping Window: Tổ hợp phím Windows + Mũi tên Trái hoặc Phải (có thể được sử dụng với mũi tên Lên hoặc xuống). Nếu bạn muốn biết Snapping Windows là gì thì bạn hãy xem bài viết tính năng của windows đã chia sẻ ở trên.

Chuyển đổi qua lại các cửa sổ đang mở: Alt + Tab (bạn phải nhấn đồng thời hai phím cùng lúc, nếu giữ lâu Task View sẽ hiển thị và khi bạn buông tay ra thì sẽ được chuyển sang cửa sổ khác đã mở).

Task View: Windows + TAB

Tạo giao diện Desktop ảo mới: Windows + Ctrl + D 

Đóng cửa hiện tại máy tính để bàn ảo: WIN + CTRL + F4 

Đóng giao diện Desktop ảo đang mở hiện tại: Windows + Ctrl + Mũi tên Trái hoặc Phải

Một vài lưu ý trên Windows

Mặc định, CMD (Command Prompt) trên Windows chưa được kích hoạt sẵn khi sử dụng phím tắt. Chính vì vậy, bạn cần kích hoạt để sử dụng phím tắt trên CMD bằng cách sau:

Bước 1: Chọn chuột phải vào thanh Tiêu đề của CMD >> Properties

phim tat windows 10

Bước 2: Chọn vào các thiết lập sau

Giao diện Properties của CMD hiện lên, bạn chọn sang thẻ Experimental, Check vào ô Enable experimental console features (applies globally). Trong mục Experimental Console Settings  tích chọn vào ô Enable new Ctrl key shortcuts và Extended edit keys. Cuối cùng bấm OK để lưu lại thiết lập.

phim tat windows 10

Hy vọng với những phím tắt hữu ích này sẽ giúp bạn có thể sử dụng Windows 10 Tecnical Preview đươc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lại những phím tắt hữu ích khác của Windows, bạn có thể tham khảo lại bài viết tổng hợp phím tắt khá hay thông qua liên kết tại đây.

Và bạn cùng đừng bỏ qua những thủ thuật mới nhất và hay nhất dành cho Windows 10 tại chuyên mục thủ thuật Win 10 nhé.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Tags:

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo