Cách tắt 100% màn hình khóa trên Windows 10 nhanh chóng

3/5 - (2 bình chọn)

Tắt màn hình khóa Win 10 là sự lựa chọn của nhiều người dùng, bởi điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, thao tác để vào màn hình làm việc của máy tính. Điều này đặc biệt hữu ích khi trên máy tính của bạn không chứa dữ liệu quan trọng và chủ nhân ưa thích sự tiện lợi và gọn gàng.

Vậy làm thế nào để ẩn màn hình lockscreen Windows 10? Hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện dưới đây trên Laptop & PC bạn nhé!

Màn hình khóa LockScreen là gì?

Màn hình LockScreen chính là giao diện đăng nhập vào Desktop trên máy tính Windows. Để vượt qua hàng rào này, bạn cần phải nhập chính xác mật khẩu người dùng mới có thể vào được màn hình Desktop và sử dụng máy tính bình thường. Điều này giúp bảo vệ máy tính của bạn tốt hơn, tránh bị người lạ hoặc ngăn chặn người khác sử dụng dữ liệu của bạn.

Mặc dù màn hình đăng nhập giúp bảo mật tốt hơn, thế nhưng lại làm cho máy tính Win 10 khởi động chậm chạp hơn và cần nhiều động tác hơn để đăng nhập vào Desktop. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn vẫn nên giữ màn hình đăng nhập Windows vì lý do an toàn. Nếu muốn cho người khác sử dụng chung máy tính, tốt nhất bạn nên tạo tài khoản người dùng mới trên Win 10.

Hướng dẫn ẩn màn hình khóa trên Windows 10

Cách 1. Dùng cửa sổ lệnh CMD để bỏ màn hình khóa

Để tắt màn hình khóa Win 10 bằng cách này, bạn cần phải chạy cửa sổ lệnh CMD với quyền quản trị. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1. Trên máy tính Windows 10, các bạn nhấn tổ hợp Windows + S => sau đó nhập từ khóa cmd => nhấn chuột phải vào kết quả tìm được => chọn Run as Administrator (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 2. Trong giao diện cửa sổ Command Prompt hiện ra, bạn nhập vào lệnh control userpasswords2 => sau đó nhấn Enter để thực thi lệnh (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 3. Cửa sổ User Accounts hiện lên, các bạn bỏ chọn mục “Users must enter a user name and password to use this computer” => và nhấn OK (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 4. Ngay sau đó, cửa sổ Automatically sign in sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy nhập vào mật khẩu đăng nhập user => nhấn Apply => và OK (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 5. Cuối cùng bạn hãy Restart lại máy tính Win 10, sau đó kiểm tra xem màn hình đăng nhập đã biến mất chưa nhé.

Cách 2. Ẩn màn hình khóa Win 10 bằng Group Policy Editor

Ngoài cách dùng cửa sổ lệnh CMD, chúng ta có thể dùng Group Policy Editor để tắt màn hình khóa Win 10. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Bước 1. Các bạn mở cửa sổ lệnh Run lên bằng cách nhấn kết hợp Windows + R => sau đó nhập vào gpedit.msc vào dấu nhắc lệnh => và nhấn Enter/OK để vào giao diện Group Policy Editor.

lockscreen windows 10

Bước 2. Trong giao diện cửa sổ Group Policy Editor, các bạn truy cập vào thư mục theo thứ tự: Computer Configuration => Administrative Templates => Control Panel => Personalization

Tiếp theo, bạn nhấn đúp chuột vào Personalization => sau đó bạn click đúp chuột vào Do not display the lock screen trong danh sách mở rộng bên phải (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 3. Cửa sổ tùy chỉnh sẽ hiện ra ngay sau đó, tại đây các bạn tích chọn Enabled => sau đó nhấn OK để lưu thay đổi. Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính Windows 10 để kiểm tra kết quả nhé.

lockscreen windows 10

Cách 3. Tắt màn hình đăng nhập Win 10 bằng Registry Editor

Cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để tắt màn hình khóa Win 10 là can thiệp vào Registry Editor. Cụ thể như sau:

Bước 1. Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn Windows + R => nhập lệnh regedit hoặc regedit.exe => sau đó nhấn Enter hoặc click vào OK để mở giao diện Registry Editor (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 2. Trong giao diện cửa sổ Registry Editor, các bạn truy cập theo đường dẫn

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows

Bạn có thể dán trực tiếp đường dẫn này vào địa chỉ Quick acess và nhấn Enter để truy cập nhanh vào thư mục như hình bên dưới.

lockscreen windows 10

Bước 3. Bạn kiểm tra trong mục Windows đã có Personalization chưa, nếu chưa thì bạn cần tạo mới.

Cách tạo key Personalization trong thư mục Windows

Bạn nhấn chuột phải lên Windows => chọn New => vào Key (như hình sau).

lockscreen windows 10

Kết quả chúng ta sẽ nhận được như hình bên dưới.

lockscreen windows 10

Bước 4. Bây giờ bạn nhấn vào mục Personalization mới tạo => sau đó nhấn chuột phải lên khoảng trắng bên cạnh => chọn New => DWORD (32-bit) Value (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 5. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào key vừa tạo => chọn rename và đặt tên là NoLockScreen (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Bước 6. Bạn nhấn đúp chuột vào NoLockScreen => sau đó nhập giá trị 1 trong ô Value data trong cửa sổ mới hiện => cuối cùng nhấn OK để lưu thiết lập (như hình bên dưới).

lockscreen windows 10

Lời Kết

Như vậy là các bạn đã biết làm thế nào để tắt màn hình khóa Win 10 rồi, khá đơn giản đúng không nào. Nếu bạn cảm thấy tiện hơn khi bỏ màn hình LockScreen thì hãy thực hiện theo nhé!

Chúc các bạn thành công!

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo