2 Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Zalo khi mất SIM

4/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang dùng Zalo web online nhưng bị mất số điện thoại/SIM đã đăng ký tài khoản hoặc bị thoát toàn khoản và không nhớ mật khẩu để đăng nhập lại. Bài viết sau sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản Zalo khi mất Sim.

Cách 1: Làm lại SIM chính chủ (khuyến nghị)

Bạn nên dùng cách này nếu SIM điện thoại của bạn vô tình bị hư hay mất điện thoại nên làm mất luôn SIM và bạn không thể đăng nhập vào Zalo do không thể nhận mã xác nhận đến điện thoại của bạn.

Bước 1: Ra Cửa hàng dịch vụ của nhà mạng Làm lại SIM

Để có thể lấy lại SIM bạn cần ra trung tâm giao dịch nhà mạng của bạn để làm lại, bạn cần chuẩn bị ít nhất 5 số điện thoại đã liên lạc gần đây như số bố mẹ, vợ hay bạn bè … và nhớ mang theo Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính để tiến hành làm lại SIM.

Phí làm lại SIM tầm khoảng 25.000 đồng/SIM tùy theo nhà mạng. Để chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ đến tổng đài của nhà mạng để hỏi thêm chi tiết.

Bước 2: Tiến hành lấy lại mật khẩu

Sau khi đã lấy lại SIM, bạn tiến hành đặt lại mật khẩu theo các bước sau:

+ Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc cài đặt Zalo pc > Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại của bạn > Nhấn dấu mũi tên ở góc dưới bên phải.

lay mat khau zalo

+ Bạn kiểm tra lại số điện thoại vừa nhập (nếu đúng Zalo sẽ hiển thị tài khoản của bạn, bao gồm cả tên và ảnh đại diện) > Xác nhận > Nhập mã xác thực Zalo gửi đến số điện thoại của bạn thông qua cuộc gọi/tin nhắn.

lay mat khau zalo

+ Nhấn chọn Tạo mật khẩu để tiến hành đặt mật khẩu mới > Nhập mật khẩu mới ở 2 trường > Chọn Cập nhật.

Cách 2: Đổi số điện thoại

Với cách này thì lúc này bạn không còn là chủ SIM ( SIM bạn đã bị thu hồi hoặc bạn lấy một số điện thoại của người thân để đăng ký Zalo.

Bước 1: Yêu cầu Zalo gửi lại mã Kích hoạt

Trước khi tiến hành lấy lại mật khẩu, bạn nên liên lạc trước với người đang giữ SIM đăng ký tài khoản Zalo của mình. Sẽ dễ dàng hơn khi người giữ SIM là bạn bè hoặc người thân của bạn, còn nếu SIM của bạn đã được bán cho người lạ thì nên trình bày thật rõ vấn đề của mình một cách lịch sử, hòa nhã để họ cung cấp mã cho mình.

Sau đó, bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại > Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại của bạn > Nhấn dấu mũi tên ở góc dưới bên phải.

lay mat khau zalo

Bước 2: Liên hệ chủ SIM để xin mã kích hoạt

Bạn chỉ có khoảng 45 giây để nhập mã nên cần liên lạc thật nhanh, hãy đảm bảo chủ SIM đang không bận. Nếu gửi yêu cầu xong, không kịp nhập mã và hết thời gian quá nhiều lần sẽ bị tạm khóa, bạn phải mất thời gian để chờ đợi (khoảng 24h).

Sau khi có mã thì bạn nhập mã > Nhấn chọn Tạo mật khẩu để tiến hành đặt mật khẩu mới > Nhập mật khẩu mới > Cập nhật.

lay mat khau zalo

Bước 3: Tiến hành đổi số điện thoại chính chủ

+ Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo > Đăng nhập với số điện thoại cũmật khẩu mới cập nhật > Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đổi số điện thoại > Tiếp tục.

+ Nhập số điện thoại mới > Tiếp tục > Xác nhận > Nhập mã Zalo đã gửi cho bạn từ cuộc gọi/tin nhắn > Tiếp tục và làm theo hướng dẫn để hoàn tất.

lay mat khau zalo

Như vậy là xong rồi đấy, trên đây là 2 cách để bạn có thể lấy lại mật khẩu tài khoản Zalo khi mất SIM. Chúc bạn có thể lấy lại tài khoản Zalo của mình thành công.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo