Đầu Số 086 Là Mạng Gì? Ý Nghĩa Và Cách Mua Sim Online

5/5 - (1 bình chọn)

Trong thế giới náo nhiệt của công nghệ di động, số điện thoại di động đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt, đầu số 086 luôn nhận được sự chú ý của người dùng vì ý nghĩa về phong thủy cũng như chất lượng dịch vụ cung cấp bởi nhà mạng.

Vậy đầu số 086 là mạng gì và ý nghĩa cũng như cách tìm đầu số phù hợp để mua về sử dụng như thế nào? Hãy cùng mình xem tiếp nội dung trong phần dưới đây.

Công Cụ Tìm Nhà Mạng Từ Số Điện Thoại Online

086 là mạng gì?

Đầu số 086 là một trong những đầu số mới được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, thuộc về nhà mạng Viettel – một trong những nhà mạng lớn nhất Việt Nam với chất lượng dịch vụ uy tín và độ phủ sóng rộng khắp.

Đầu số 086 được tung ra thị trường vào tháng 3 năm 2016 và nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi những ưu điểm vượt trội.

Thông tin về nhà mạng Viettel

Viettel là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất Việt Nam, được thành lập vào năm 1989 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. Hiện tại, Viettel đã có mặt tại 11 quốc gia trên thế giới và đang là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam với hơn 60 triệu thuê bao và độ phủ sóng rộng khắp cả nước.

Với cam kết mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và chất lượng dịch vụ tốt nhất, Viettel luôn đầu tư vào công nghệ hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Hiện mình cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ Internet cũng như số điện thoại Viettel đang sử dụng sau hơn 5 năm.

Ý nghĩa của đầu số 086

Đầu số 086 còn mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc và thăng tiến trong sự nghiệp. Cụ thể:

  • Số 0: Thường được coi là số mệnh, biểu tượng của sự tiềm ẩn và không gian không giới hạn. Nó có thể đại diện cho sự tiến triển và khám phá tiềm năng mới.
  • Số 8 (Bát): Đây là một trong những con số may mắn nhất trong văn hóa phong thủy Á Đông. Nó mang ý nghĩa của sự phồn thịnh, thịnh vượng và may mắn. Sự phát âm giống với từ “Phát”, tạo ra sự liên kết với việc thu hút tài lộc và thành công.
  • Số 6 (Lục): Số 6 thường được liên kết với sự thịnh vượng, hạnh phúc gia đình và thành công trong sự nghiệp. Phát âm giống với từ “Lộc”, tạo ra hiểu biết về sự thịnh vượng và may mắn.

Để sở hữu đầu số 086, người dùng có thể đăng ký tại các cửa hàng của Viettel hoặc thông qua các kênh online như website hay ứng dụng MyViettel. Việc đăng ký rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản và chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn mua Sim đầu số 086 tại nhà

Bước 1: Truy cập trang chủ của Viettel bằng cách vào đường link trang chủ Viettel. Chọn mục “Dịch vụ di động” và sau đó chọn “Mua sim số”.

Bước 2: Lựa chọn LOẠI SIM trả trước hoặc trả sau. Sau đó, nhập số bạn muốn mua vào ô “Tìm kiếm số” và nhấn nút “Tìm kiếm” để chọn mua.

Nhập số bạn muốn mua vào ô Tìm kiếm số

Mẹo hay khi mua sim tại Viettel online:

  • Để tìm sim bắt đầu bằng “098”, bạn nhập “098*”.
  • Để mua sim kết thúc bằng “888”, bạn nhập “*888”.
  • Để mua sim bắt đầu bằng “098” và kết thúc bằng “888”, bạn nhập “098*888”.
  • Để mua sim có số “888” bất kỳ trong chuỗi, bạn nhập “888”.
  • Để mua sim bắt đầu bằng “098” và kết thúc bằng “808”, “818”,… bạn nhập “098*8×8”.

Bước 3: Chọn gói cước phù hợp với bạn, và có thể chọn dịch vụ GTGT nếu cần. Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.

Chọn gói cước và dịch vụ GTGT
Chọn gói cước và dịch vụ GTGT (Nếu cần)

Bước 6: Thêm tất cả thông tin cá nhân cơ bản được yêu cầu và tích chọn cách giao hàng là “Tại của hàng” và chọn hình thức Thanh toán khi nhận hàng.

mua sim viettel

Nếu bạn muốn thanh toán qua các cổng khác, nhấn vào nút Xem tất cả.

Nhập thông tin cá nhân và chọn phương thức giao hàng
Chọn phương thức giao hàng phù hợp như MoMo, mã QR,…

Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn hãy ra cửa hàng Viettel gần nhất để nhận SIM cần mua.

Tại thời điểm bài viết này được đăng, mình không còn thấy hình thức sao SIM tại nhà như trước đó nữa. Hiện cửa hàng Viettel cũng đã phủ gần như khắp mọi miền của đất nước, vì vậy bạn hãy an tâm nhé!

Sau khi đăng ký thành công, người dùng sẽ được cấp phép sử dụng đầu số 086 và có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được đầu số 086 là của nhà mạng gì cũng như cách đặt mua online từ trang chủ của Viettel nếu cần mua số mới với 086. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, nếu có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo