Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên Windows 11/10 Đơn Giản Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Mật khẩu Wifi thường phải được chia sẻ cho những ai đến nhà chơi, họ có thể là khách hàng, bạn bè, hay người thân. Vì không phải ai cũng có thể ghi nhớ mật khẩu này, hướng dẫn cách xem lại mật khẩu Wifi trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 11, macOS, Linux hoặc trên điện thoại dùng hệ điều hành Android, iOS thường xuyên được tìm kiếm nhiều.

Nếu như bạn đang tìm kiếm lại mật khẩu Wifi trên Windows 11 thì có tin vui cho bạn vì cách thực hiện đã trở nên đơn giản rất nhiều. Ở các phiên bản cũ trước, đó phải mất ít nhất 5 bước để có thể xem được mật khẩu Wifi thì giờ đây chỉ cần 3 bước đơn giản mà thôi.

Cách xem mật khẩu Wifi trên Windows 11

Lưu ý:

  • Cách này chỉ áp dụng với phiên bản Windows 10 và Windows 11 đã update lên phiên bản mới nhất từ Microsoft.
  • Chỉ xem được khi chúng ta đã kết nối máy tính với Wifi rồi, trong trường hợp bạn chưa kết nối thì cần truy cập vào trang quản lý Wifi (trong hướng dẫn này) để xem lại hoặc có thể đổi tên mới cho dễ nhớ.

Để xem mật khẩu Wifi, bạn chỉ cần vào Settings > chọn phần Wi-Fi

mat khau wifi 11

Chọn “Tên mạng Wi-Fi” properties, kéo xuống và chọn View Wi-Fi security key là sẽ thấy ngay được mật khẩu Wifi của mình.

mat khau wifi 11

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện một thủ thuật vui bằng cách tìm mạng Wifi của nhà mình thông qua CMD (Command Prompt) như sau:

Bước 1: Mở CMD với quyền admin

Click vào nút Start >> Tìm từ khoá “CMD” trong ô tìm kiếm. Mở Command Prompt với quyền quản trị (chọn “Run as administrator”).

Bước 2: Chạy dòng lệnh CMD

Xem danh sách cách mạng Wifi đã kết nối:

netsh wlan show profiles

Xem mật khẩu Wifi đã kết nối:

netsh wlan show profile name="tên-mạng-WiFi" key=clear

Bạn cần thay “tên-mạng-WiFi” bằng tên của mạng WiFi bạn muốn xem mật khẩu là xong.

Như vậy chúng ta đã vừa biết được cách mới khi xem mật khẩu Wifi trên Windows 11/10 mới nhất rồi đấy, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo