Vì sao SEO tổng thể lại quan trọng với doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến và khách hàng của bạn không thể tìm thấy bạn giữa các kết quả trên trang đầu tiên, bạn sẽ không có cơ hội để đưa dịch vụ của mình đến gần hơn với họ. Nhưng nếu bạn vẫn đang tự hỏi tại sao SEO tổng thể cho doanh nghiệp lại quan trọng, thì đây là những lý do mà bạn nên biết.

Lý do SEO tổng thể lại quan trọng với doanh nghiệp

Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hoặc thương mại điện tử, mục tiêu đầu tiên của bạn là thu hút mọi người đến với trang web của bạn. Càng nhiều người truy cập vào trang của bạn, thì càng có nhiều khách hàng mới có khả năng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Xem xét rằng 53% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, SEO là công cụ hiệu quả nhất của bạn để thu hút khách hàng.

Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Nếu trang web của bạn xếp hạng cho các từ khóa có liên quan, bạn sẽ nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập. Đây là lý do tại sao bạn cần SEO tổng thể cho doanh nghiệp để có mặt trên trang đầu tiên trên Google. Chỉ cần xem xét rằng các kết quả đầu tiên trên tìm kiếm của Google có tỷ lệ nhấp 28,5%. Và nếu bạn vượt qua kết quả thứ mười, tỷ lệ giảm xuống còn 2,5%.

Cơ quan quản lý thương hiệu

SEO không chỉ giúp với lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà còn với cơ quan quản lý thương hiệu. Mọi người có xu hướng tin tưởng nhiều trang web hơn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, và chỉ một số ít tiếp tục nghiên cứu trên trang thứ hai – chính xác là, ít hơn 1% người tìm kiếm tìm kiếm các liên kết trên trang thứ hai.

Nói chung, mọi người tin tưởng vào kết quả đầu tiên để trả lời câu hỏi của họ và cuối cùng là mua sản phẩm. Do đó, trừ khi bạn là một thương hiệu lâu đời như Amazon hoặc eBay, bạn phải cố gắng thực hiện SEO tổng thể cho doanh nghiệp để xuất hiện giữa các kết quả đầu tiên. Nếu mọi người bắt đầu nhìn thấy trang của bạn ở đầu các tìm kiếm của họ, cung cấp thông tin hữu ích, họ sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn và mua hàng trên trang web của bạn.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Như chúng tôi đã nói, khách hàng tiềm năng có khả năng tìm thấy bạn khi tìm kiếm trên Google. Sử dụng dịch vụ SEO tổng thể cho doanh nghiệp để nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể có nghĩa là nhắm mục tiêu đối tượng của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng thực sự.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn cũng có nghĩa là nhắm mục tiêu khách hàng lý tưởng, tạo ra đối tượng sẽ dựa vào trang của bạn cho các sản phẩm và dịch vụ nhất định. Và họ có thể sẽ quay lại trang của bạn để biết thêm thông tin và mua các sản phẩm họ cần từ bạn. Với chiến lược SEO tổng thể cho doanh nghiệp phù hợp, bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể đến tính cách người mua và phát triển doanh nghiệp của mình theo thời gian.

Trải nghiệm người dùng

Để thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả, trang web của bạn cần có nội dung được tối ưu hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hướng của người dùng. Cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ giúp bạn giữ chân khách truy cập vào trang của mình. Nếu mọi người ở lại lâu trên trang của bạn, các bot SEO sẽ thấy trang của bạn có liên quan, làm tăng thứ hạng của bạn. Và, quan trọng hơn, nó sẽ làm tăng doanh số bán hàng của bạn.

Trên thực tế, 70% các nhà tiếp thị nghĩ rằng SEO tốt hơn quảng cáo trả tiền trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng. Tối ưu hóa nội dung cũng có nghĩa là xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn. Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng tốt hơn có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền hơn.

Đo lường

Bạn có thể theo dõi việc mua hàng của khách hàng và điều chỉnh chiến lược để tăng khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi và phân tích. Ngoài ra, với các công cụ như Google Search Console, bạn có thể kiểm tra những từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập. Nhờ phân tích này, nhóm tiếp thị của bạn có thể làm việc trên những dữ liệu này và cải thiện các chiến dịch của bạn kết nối với nhiều khách hàng hơn.

Đo lường

Đo lường

Tránh các chiến thuật tiếp thị không cần thiết

Như chúng tôi đã nói, trong nhiều trường hợp, SEO hoạt động tốt hơn quảng cáo trả phí. Một chiến lược dài hạn cho phép bạn biết khách hàng của mình và tạo kế hoạch dựa trên nhu cầu của họ. 

Thay vì đầu tư quá nhiều tiền vào việc bán hàng và quảng cáo trên mạng xã hội, bạn có thể tìm thấy những khách truy cập mới với nội dung chất lượng và thông tin có giá trị. Do đó, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình và tạo ra một lượng khán giả trung thành sẽ chia sẻ nội dung quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này hi vọng bạn có thể biết được tại sao SEO tổng thể cho doanh nghiệp lại quan trọng đến như vậy. SEO tổng thể sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng từ đó giúp tăng doanh thu và phát triển doanh nghiệp. 2T Media – SEO tổng thể tự tin mang đến một dịch vụ SEO tốt nhất và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Công Ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ 2T
  • Website: https://2tmedia.net/
  • Hotline: 093.646564
Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo