Top 5 mẹo hữu ích cho bạn giúp làm việc tại nhà hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Làm việc tại nhà không còn là cách thức xa lạ, chúng mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên bao gồm cả khả năng linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng quen với hình thức làm việc tại nhà chính vì vậy đã dẫn tới tình trạng công việc không hiệu quả.

Vậy bạn đã biết 5 mẹo giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả dưới đây chưa? Nếu chưa, ngay bây giờ rentprohcmc.com sẽ chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm hữu ích.

Tạo một không gian làm việc riêng

Theo một cuộc khảo sát của các chuyên gia Mỹ, nếu bạn biết cách làm việc tại nhà thì hiệu quả đôi khi còn cao hơn so với làm việc ở công ty. Bởi bạn có được một không gian làm việc như ý thích, cảm giác thoải mái khi làm việc chính tại nhà mình,… tất cả những điều đó có thể giúp bạn sáng tạo và có thêm nhiều ý tưởng mới trong công việc.

Bên cạnh đó, làm việc tại nhà cũng khiến bạn gặp phải rất nhiều phiền nhiễu giúp giảm năng suất công việc. Một trong những điều quan trọng nhất giúp bạn hạn chế vấn đề này đó chính là một không gian làm việc riêng và yên tĩnh. Đó có thể là phòng ngủ, gác xép, tầng hầm thậm chí là một nhà để xe. Miễn chúng là một vị trí thuận lợi, đảm bảo sự riêng tư, đủ tiện nghi làm việc và bạn cảm thấy thoải mái, tập trung nhất

Có lịch làm việc rõ ràng, hiệu quả

xoa lich su chrome

Một danh sách các công việc cần hoàn thành trong ngày càng chi tiết càng tốt, chúng sẽ nhắc nhở bạn không bị quên và phân bổ công việc sao cho hợp lý nhất, đồng thời đó cũng chính là bản báo cáo cho sếp của bạn mỗi ngày.

Bạn cần tuân thủ và đảm bảo đúng tiến độ đã lên lịch. Đừng nghĩ làm việc ở nhà thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn và muốn làm lúc nào cũng được. Tốt nhất hãy làm việc theo như giờ làm ở công ty, và tuân thủ đúng giờ giấc nhé.

Hạn chế tối đa tác động từ việc nhà

Nếu bạn là một người độc thân và sống một mình thì có vẻ đây là điều quá dễ dàng nhưng với những người có con nhỏ hay sống trong đại gia đình thì đó là cả một thách thức cho không ít người. Bởi vậy, nếu làm việc tại nhà thì bạn cần xác định tư tưởng giống như làm việc tại văn phòng, công ty vậy. Các giai đoạn, nhiệm vụ công việc cần phải đảm bảo được hoàn thành. Để thực hiện tốt điều này bạn cần truyền tải và nhờ tới sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thành viên trong gia đình, tránh làm gián đoạn công việc của bạn khi ở nhà.

Trong trường hợp có con nhỏ, theo kinh nghiệm được chia sẻ nhiều nhất là bạn nên cho các bé hợp tác cùng mẹ. Ví dụ, trong khi mẹ làm việc có thể giao cho con bài học, vẽ tranh, xếp hình… hay một công việc nào đó tùy vào sở thích của từng bé. Mẹ có thể tranh thủ lúc nghỉ giải lao, lúc nghỉ trưa để kiểm tra cùng con. Và đương nhiên các mẹ nên có phần thưởng kèm theo để khích lệ giúp bé ngoan ngoãn hơn nhé.

Bạn có thể giao việc cho bé

Bạn có thể giao việc cho bé

Đầu tư vào các công cụ hỗ trợ công việc của mình

Một công việc thực sự chất lượng mang lại hiệu quả cao thì các công cụ hỗ trợ là thể thiếu. Ví dụ công việc của bạn liên quan tới công nghệ thông tin thì một chiếc máy tính là không thể thiếu, một chiếc bàn làm việc với ghế tựa sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng một màn hình lớn để có thêm không gian số tiện nghi cho công việc. Hay một chiếc tai nghe chống ồn sẽ giúp bạn tránh bị làm phiền bởi các nhân tố xung quanh, giúp bạn tập trung làm việc tốt hơn.

Biết tạm ngừng công việc

Dù công việc của bạn có xếp một dãy dài thì việc làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Hãy biết tạm dừng công việc để lấy lại sức chiến đấu!

Bạn có thể nghỉ giải lao sau mỗi tiếng đồng hồ làm việc cho thoải mái đầu óc, phấn chấn tinh thần. Hay có thể nghe một bài hát bạn thích nếu bạn đang cảm thấy đầu đầu hay bí ý tưởng.

Trên đây là một vài mẹo giúp bạn làm việc hiệu quả tại nhà có thể giúp ích tới bạn. Tất nhiên, mỗi người sẽ có những điều kiện và môi trường sống khác nhau bởi vậy chúng có thể không phải là tất cả những gì bạn cần thực hiện hết. Bạn có thể lựa chọn một ngôi nhà hay căn hộ có phòng làm việc riêng tại https://rentprohcmc.com/ đó có thể là một ý tưởng tuyệt vời đó.

Chúc bạn có một ngày làm việc tuyệt vời và hiệu quả tại nhà!

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo