Tìm hiểu Scaling Size của Auto Scaling Group chi tiết

5/5 - (1 bình chọn)

Được tích hợp sẵn trong môi trường đám mây, Auto Scaling là một phương pháp có khả năng mở rộng hay thu nhỏ số lượng tài nguyên máy chủ sử dụng một các hiệu quả theo nhu cầu. Và để có thể mở rộng được vốn kiến thức có liên quan đến lĩnh vực này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Scaling Size của Auto Scaling Group được Bizfly Cloud chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Scaling Size của Auto Scaling Group

Tìm hiểu Scaling Size của Auto Scaling Group 1

Scaling sẽ thường được tiến hành thực hiện khi scaling event hoặc scaling action xuất hiện với khả năng làm tăng hoặc giảm số lượng Cloud Servers được sử dụng trong ứng dụng của người dùng.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng một cách tốt nhất, Auto Scaling sẽ cung cấp đến bạn các cách để điều chỉnh Scaling. Tuy nhiên, để đạt được một kết quả tốt nhất thì chính người dùng phải hiểu được một cách chi tiết nhất về ứng dụng của mình. Một vài vấn đề cần cân nhắc có thể kể đến như là:

  • Bizfly Auto Scaling trong kiến trúc của ứng dụng người dùng có vai trò như thế nào? Và câu trả lời thông thường sẽ là làm tăng hoặc giảm công suất của ứng dụng đồng thời duy trì sự ổn định về số lượng Cloud Server.
  • Việc hạn chế chi phí có quan trọng với người dùng không? Người dùng khi sử dụng Bizfly Auto Scaling sẽ chỉ cần chi trả cho những gì mà họ dùng. Điều này giúp họ có thể nhanh chóng đưa ra được quyết định về thời điểm và số lượng thực hiện scale ứng dụng.
  • Nắm rõ được số liệu metrics trong ứng dụng của người dùng để có thể nhanh chóng kết hợp và thực hiện scale ứng dụng.

Có thể bạn quan tâm: Auto scaling là gì? Sử dụng auto scaling đem lại những ích lợi quan trọng gì?

Tùy chọn cho Scaling 

Tìm hiểu Scaling Size của Auto Scaling Group 2

Để thực hiện scale Auto Scaling Group, một vài cách Bizfly Auto Scaling cung cấp mà bạn có thể áp dụng như sau:

  • Duy trì số lượng Cloud Server hiện tại chạy vào mọi thời điểm: Để có thể duy trì được số lượng Cloud Server, người dùng cần thực hiện việc cấu hình Auto Scaling Group. Trong một Auto Scaling Group, Bizfly Auto Scaling sẽ thực hiện phần health check định kỳ tới Cloud Servers. Khi phát hiện được một Cloud Server unhealthy, Bizfly Auto Scaling sẽ tiến hành thực hiện việc xóa Cloud Server này và một Cloud Server mới sẽ được tạo ra tự động.
  • Scaling thủ công: Đây là cách cơ bản nhất mà người dùng có thể sử dụng để mở rộng quy mô ứng dụng của mình trong Auto Scaling Group. Với cách này, người dùng có thể chỉ định sự thay đổi trong mức tối thiểu (min size), mức tối đa (max size) hoặc desired capacity. Bizfly Auto Scaling sẽ thực hiện việc quản lý quá trình xóa hoặc tạo Cloud Server để đảm bảo số lượng Cloud Server luôn được cập nhật và duy trì.
  • Sử dụng Scheduler: Việc Scale sẽ được tiến hành một cách hoàn toàn tự động theo lịch thay đổi. Vì vậy, thông qua Scheduler người dùng có thể dễ dàng dự đoán và nắm rõ được một cách chính xác thời điểm mà Auto Scaling Group thực hiện việc tăng hoặc giảm Cloud Servers.
  • Scaling theo nhu cầu của ứng dụng: Với cách này, người dùng có thể dễ dàng điều khiển việc thực hiện Scaling dựa trên các khai báo thông số. Đây được xem là giải pháp vô cùng hữu ích trong việc mở rộng để đáp ứng được những điều kiện thay đổi bất ngờ. Vì người dùng không thể nào biết được thời điểm thay đổi của các điều kiện nên cấu hình Bizfly Auto Scaling chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tìm hiểu Scaling Size của Auto Scaling Group 3

Hy vọng, qua bài viết mà Bizfly Cloud đã chia sẻ, bạn đã có thêm được những kiến thức hữu ích về Scaling Size của Auto Scaling Group thuộc lĩnh vực Auto Scaling. Nếu bạn còn thắc mắc gì về nội dung bài viết hoặc muốn góp ý, bổ sung thêm thông tin thì hãy liên hệ trực tiếp với Bizfly Cloud hoặc để lại ý kiến của mình trong phần bình luận của bài viết này nhé!

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

 

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo