Nên Xem
 • Kinh nghiệm cách chọn mua Laptop phù hợp cho sinh viên [Cập nhật]
  Kinh nghiệm cách chọn mua Laptop phù hợp cho sinh viên [Cập nhật]
 • Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
  Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
 • Cách mở bàn phím ảo (On-Screen) trên Windows và Mac
  Cách mở bàn phím ảo (On-Screen) trên Windows và Mac
 • Top 5+ Pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay 2017
  Top 5+ Pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay 2017
 • Đánh giá FPT Play Box 2017: Thiết bị giải trí tuyệt vời mà bạn cần biết
  Đánh giá FPT Play Box 2017: Thiết bị giải trí tuyệt vời mà bạn cần biết
 • Top 5 ổ cứng di động - Ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay
  Top 5 ổ cứng di động - Ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay

Những thủ thuật hay khi sử dụng trình duyệt Chrome

Chuyên mục: Thủ thuật

4.0/7 rating (2 votes)

Google Chrome hiện đang là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Sở dĩ Chrome được nhiều người yêu thích sử dụng là vì Chrome có tốc độ duyệt Web khá mượt, nhanh và có thiết kế thân hiện. Bên cạnh đó, Chrome còn có nhiều phần mở rộng rất tuyệt vời dành cho nhu cầu của hầu hết người dùng sử dụng máy tính.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng trình duyêt Chrome này hiệu quả hơn thì mời các bạn cùng khám phá những thủ thuật Chrome dưới đây.

Những thủ thuật hữu ích khi sử dụng trình duyệt Chrome

1. Lưu Website bất kỳ thành tập tin PDF

thu thuat chrome

Nếu bạn muốn lưu nhanh một Website với nội dung hữu ích thành một định dang file PDF. Bạn có thể sử dụng tính năng được trang bị sẵn trên Chrome bằng cách chọn vào tổ hợp phím Ctrl + P trên Windows hoặc Command + P trên Mac OS X.

2. Quản lý trang Web yêu thích hiệu quả hơn

thu thuat chrome

Thời gian gần đây, Google vừa tung ra một phần mở rộng dành cho Chrome dùng để quản lý và lưu trữ những Website mà bạn yêu thích. Ở bài viết trước, Topthuthuat đã từng có bài hướng dẫn về cách sử dụng phần mở rộng này. Bạn có thể tham khảo lại thông qua liên kết tại đây.

3. Xóa một loạt nhiều trang trong lịch sử duyệt Web

thu thuat chrome

Nếu như bạn muốn xóa nhanh một loạt các danh sách trong lịch sử duyệt Web của Google Chrome, bạn có thể thực hiện nhanh bằng cách chọn vào trang đầu tiên muốn xóa, nhấn giữ phím Shift và chọn trang cuối. Khi đó, những trang ở giữa sẽ được tự động được chọn theo. Khi đó, bạn có thể thực hiện xóa nhanh các trang đã được chọn.

4. Cài đặt những phần mở rộng (Extension) ngoài Chrome App Store

thu thuat chrome

Ở những phiên bản cập nhật mới gần đây thì những phần mở rộng không có trên Chrome App Store sẽ không được phép cài đặt vào Chrome. Chính vì vậy, để có thể cài đặt các phần mở rộng với định dạng .crx vào Chrome, bạn chỉ cần mở trang quản lý phần mở rộng Chrome. Sau đó kéo thả tập tin .crx vào bên trong trình duyệt Chrome. Khi đó, phần mở rộng này sẽ được cài đặt thành công.

Truy cập nhanh vào trang quản lý phần mở rộng Chrome: chrome://extensions/

5. Dùng Chrome như một trình đa phương tiện

thu thuat chrome

Mặc định Chrome có thể cho phép bạn xem các nội dung bên trong các PDF, định dạng ảnh, video,... Bạn chỉ cần kéo các tập tin này vào bên trong trình duyệt Chrome. Khi đó, Chrome sẽ hiện thị nội dung của tập tin này.

6. Sử dụng Google Cache

thu thuat chrome

Đây là một trong những tính năng khá hữu ích khi bạn đang tìm kiếm một thông tin nào đó trên Website nhưng đang bị bảo trì - Không thể truy cập được. Với Google Cache, bạn có thể truy cập trang này với thông tin được lưu tại một thời điểm nhất định trên hệ thộng của Google.

Sử dụng cú pháp: cache:TenWebsite. Ví dụ: cache:topthuthuat.com,.... để xem nội dung tại website mà bạn muốn.

7. Tìm kiếm ngay trên thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome

thu thuat chrome

Thông thường, để tìm kiếm một thông tin nào đó bạn thường truy cập vào Google.com.vn và nhập từ khóa cần tìm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ đi thao tác truy cập vào trang Google.com.vn mà có thể nhập từ khóa ngay trên thanh đia chỉ trên trình duyệt Chrome. Sau đó, nhấn Enter để xem kết quả tìm kiếm.

8. Soạn Email nhanh ngay trên thanh địa chỉ

thu thuat chrome

Thông thường để soạn Email cho khách hàng hoặc cho đồng nghiệp, bạn thường truy cập vào Gmail và tiến hành gửi Email. Tuy nhiên, bạn có thể gửi nhanh hơn bằng cách nhập: mailto:tênđịachỉemail >> Enter. Khi đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành nhập nội của Email cần gửi.

Ví dụ:  mailto:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.,...

9. Khắc phục tình trạng Google Chrome chạy chậm

thu thuat chrome

Khi sử dụng Chrome được vài giờ, nếu Chrome có dấu hiệu chạy website chậm thì bạn có thể tắt Chrome và khởi động lại Chrome để tiếp tục duyệt Website. Tuy nhiên, bạn có thể vào Trình quản lý tác vụ bằng cách chọn tổ hợp phím Shift + ESC trên Windows hoặc Vào Menu Windows >> Quản lý tác vụ (Task Manager). Chọn vào tắt những trang Web hoặc Phần mở rông (Extension) chiếm và sử dụng nhiều nguồn tài nguyên của máy tính.

10. Hiển thị đầy đủ mật khẩu dạng chữ

Như các bạn biết thì Chrome có thể tự động điền mật khẩu của bạn tại các trang mạng xã hội, diễn đàn, Blog,.... tuy nhiên mật khẩu sẽ bị mã hóa dạng ***. Nếu bạn muốn hiện thị đầy đủ mật khẩu ở dạng chữ.

*Có thể quản lý các mật khẩu đã lưu trong qua địa chỉ sau: chrome://settings/passwords

Lời kết

Đây là những thủ thuật sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tính mà bạn nên biết. Chắc chắc vào một lúc nào đó, bạn sẽ cần phải biết thủ thuật này trong quá trình Chrome vì vậy hãy sao lưu nội dung hoặc đánh dấu bài viết này trên máy tính của bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Thông tin hữu ích

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang khá phát triển trong vài năm trở lại đây và việc mua sắm online thông qua các thiết bị Laptop, PC cũng như smartphone đã dần trở nên rất phổ biến. Hiện nay, những cái tên lớn mà bạn có thể tin tưởng mua sắm trực tuyến như: Lazada, Adayroi, Tiki. 

Thực vậy, đây là thời điểm khá tốt để bạn có thể mua được những món hàng với giá tốt nhất thông qua những trang này bởi đây là giai đoạn mà những ông lớn này đang kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Bằng chứng là bạn sẽ dễ dàng thấy các tin khuyến mãi, chương trình giảm giá sốc khi truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Biết được điều đó, TGR, là trang tổng hợp về các coupon, mã giảm giá, chương trình khuyến mãi HOT mà qua đó bạn có thể dễ dàng tìm các được các mã phù hợp với mỗi khi mua hàng Online. Bạn có thể truy cập nhanh vào các trang tổng hợp từ các liên kết dưới đây.

Mã giảm giá Lazada mới nhất

Mã giảm giá Tiki mới nhất

Mã giảm giá Adayroi mới nhất

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares