Video
 • Khám phá quy trình tạo ra chiếc đồng hồ tính xảo nhất thế giới
  Khám phá quy trình tạo ra chiếc đồng hồ tính xảo nhất thế giới
 • Video ngắn về sự thành công của thương hiệu Honda
  Video ngắn về sự thành công của thương hiệu Honda
 • Xin hãy đừng ném bất cứ thứ gì xuống biển?
  Xin hãy đừng ném bất cứ thứ gì xuống biển?
 • BlackBerry PassPort - Sự bá đạo về độ bền khi thử nghiệm
  BlackBerry PassPort - Sự bá đạo về độ bền khi thử nghiệm
 • Khi Ronaldo cải trang thành ông già và biểu diễn giữa phố
  Khi Ronaldo cải trang thành ông già và biểu diễn giữa phố
 • Trải nghiệm 1 ngày với SamSung Galaxy S6 Edge
  Trải nghiệm 1 ngày với SamSung Galaxy S6 Edge

Những tính năng mới cần biết Ubuntu 14.04 LTS

Chuyên mục: Ubuntu

6.0/7 rating (4 votes)

Sau một thời gian dự kiến thì Ubuntu đã chính thức được phát hành Ubuntu 14.04 LTS cho người dùng trên toàn thế giới vào ngày 17-4-2014. Phiên bản này sẽ được hổ trợ trong 5 năm. Trong bài viết này, Topthuthuat đề cập đến những tính năng Ubuntu mới được cung cấp trong phiên bản Ubuntu này.

Canonical chính thức phát hành Ubuntu 14.04

Canonical mới đây vừa chính thức phát hành Ubuntu 14.04 (tên mã : Trusty Tahr) phiên bản Long Term Support (LTS) dành cho desktop và máy chủ, đồng thời nâng cấp cho phiên bản Ubuntu dành cho điện thoại và tablet. Bạn có thể tham khảo và download phiên bản Ubuntu mới nhất về máy tính tính tại đây.

5 tính năng hữu ích mà bạn cần biết trong Ubuntu 14.04 LTS

1. Tùy chỉnh thanh Launcher lớn nhỏ

Ở những phiên bản trước, bạn không thể tùy chỉnh thanh Launcher này bởi nó sẽ được thiết lập kích thước mặc định trên Ubuntu. Điều này có thể bất tiện do icons quá lớn. 

Khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt Ubuntu 14.04 này, bạn có thể tùy chình thanh Launcher này dễ dàng. Bạn có thể vào All Setting >> Appearance >> Chình size tại Launcher Icons Size.

 tinh nang moi ubuntu 14

2. Mở âm thanh vượt mức 100%

Thông thường bạn chỉ có thể sử dụng mức âm thanh 100% để nghe các bản nhạc. Nếu bạn đang muốn nghe nhạc với âm lượng lớn và có thể nghe được. Bạn có thể vào  System Settings> Sound và chỉnh mức âm thanh phù hợp với bạn.

 tinh nang moi ubuntu 14

3. Dễ dàng đưa Menu vào cửa sổ Ubuntu

Ở những phiên bản trước, các menu tùy chọn sẽ xuất hiện phía trên cùng khi mở ứng dụng. Với Ubuntu 14.04, bạn có thể tùy chỉnh đưa menu này vào trực tiếp trên cửa sổ ứng dụng Ubuntu. Điều này khá tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo video dưới để thực hiện.

tinh nang moi ubuntu 14

4. Khóa màn hình nhanh

Khóa màn hình là điều rất cần thiết nếu bạn để máy tính và đi đâu đó, việc này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả thông tin tài khoản của bạn. Trong Ubuntu 14.04, bạn có thể thao tác khóa màn hình nhanh chóng bằng tổ hợp phím Window + L giống với Windows 8.

 tinh nang moi ubuntu 14

5. Thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng

Bạn có thể thực hiện thay đổi mở rông hoặc thu nhỏ bất kì cửa sổ ứng dụng nào bằng cách chọn vào góc dưới bên phải. Kéo đến kích thước mà bạn muốn.

6. Backspace trở về thư mục hoặc trên trình duyệt

Nếu như bạn cần phải kích hoạt Backspace để có thể trở về các thư mục hoặc trình duyệt trở về thì với phiên bản Ubuntu 14.04 này, tính năng Backspace đã được tích hợp sẵn. Bạn có thể dễ dàng thao tác với cửa sổ làm việc trên Ubuntu hơn.

7. Bóng đổ và giảm răng cưa ở góc cửa sổ Ubuntu

Khi mở cửa sổ ứng dụng bất kì trên Ubuntu, bạn sẽ thấy có bóng đổ ở phía ngoài cửa sổ, đồng thời các góc của cửa sổ cũng trở nên nét hơn. Điều này làm cho giao diện cửa sổ trên Ubuntu trở nên khá đẹp.

tinh nang moi ubuntu 14 

Tóm lại

Đây là những tính năng chính mà bạn cần biết trong phiên bản Ubuntu 14.04 LTS mới nhất này. Có thể nói, phiên bản này đã cập nhật nhiều tính năng cần thiết và hữu ích. Điều này cho thấy, Ubuntu ngày càng hướng đến sự thân thiện với người dung hơn và chắc chắn trong tương không xa, bạn có thể sử dụng Ubuntu như Window.

Nếu bạn muốn cài đặt Ubuntu nhưng chưa biết phải làm thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video về những tính năng mới trên Ubuntu.
Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Thông tin hữu ích

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang khá phát triển trong vài năm trở lại đây và việc mua sắm online thông qua các thiết bị Laptop, PC cũng như smartphone đã dần trở nên rất phổ biến. Hiện nay, những cái tên lớn mà bạn có thể tin tưởng mua sắm trực tuyến như: Lazada, Adayroi, Tiki. 

Thực vậy, đây là thời điểm khá tốt để bạn có thể mua được những món hàng với giá tốt nhất thông qua những trang này bởi đây là giai đoạn mà những ông lớn này đang kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Bằng chứng là bạn sẽ dễ dàng thấy các tin khuyến mãi, chương trình giảm giá sốc khi truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Biết được điều đó, TGR, là trang tổng hợp về các coupon, mã giảm giá, chương trình khuyến mãi HOT mà qua đó bạn có thể dễ dàng tìm các được các mã phù hợp với mỗi khi mua hàng Online. Bạn có thể truy cập nhanh vào các trang tổng hợp từ các liên kết dưới đây.

Mã giảm giá Lazada mới nhất

Mã giảm giá Tiki mới nhất

Mã giảm giá Adayroi mới nhất

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares