Nên Xem
 • Những cách hẹn giờ tự động tắt máy tính Windows [Chi tiết]
  Những cách hẹn giờ tự động tắt máy tính Windows [Chi tiết]
 • Những cách chụp màn hình máy tính Windows [Chi Tiết]
  Những cách chụp màn hình máy tính Windows [Chi Tiết]
 • 8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full
  8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Những tính năng mới cần biết Ubuntu 14.04 LTS

Chuyên mục: Ubuntu

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Sau một thời gian dự kiến thì Ubuntu đã chính thức được phát hành Ubuntu 14.04 LTS cho người dùng trên toàn thế giới vào ngày 17-4-2014. Phiên bản này sẽ được hổ trợ trong 5 năm. Trong bài viết này, Topthuthuat đề cập đến những tính năng Ubuntu mới được cung cấp trong phiên bản Ubuntu này.

Canonical chính thức phát hành Ubuntu 14.04

Canonical mới đây vừa chính thức phát hành Ubuntu 14.04 (tên mã : Trusty Tahr) phiên bản Long Term Support (LTS) dành cho desktop và máy chủ, đồng thời nâng cấp cho phiên bản Ubuntu dành cho điện thoại và tablet. Bạn có thể tham khảo và download phiên bản Ubuntu mới nhất về máy tính tính tại đây.

5 tính năng hữu ích mà bạn cần biết trong Ubuntu 14.04 LTS

1. Tùy chỉnh thanh Launcher lớn nhỏ

Ở những phiên bản trước, bạn không thể tùy chỉnh thanh Launcher này bởi nó sẽ được thiết lập kích thước mặc định trên Ubuntu. Điều này có thể bất tiện do icons quá lớn. 

Khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt Ubuntu 14.04 này, bạn có thể tùy chình thanh Launcher này dễ dàng. Bạn có thể vào All Setting >> Appearance >> Chình size tại Launcher Icons Size.

 tinh nang moi ubuntu 14

2. Mở âm thanh vượt mức 100%

Thông thường bạn chỉ có thể sử dụng mức âm thanh 100% để nghe các bản nhạc. Nếu bạn đang muốn nghe nhạc với âm lượng lớn và có thể nghe được. Bạn có thể vào  System Settings> Sound và chỉnh mức âm thanh phù hợp với bạn.

 tinh nang moi ubuntu 14

3. Dễ dàng đưa Menu vào cửa sổ Ubuntu

Ở những phiên bản trước, các menu tùy chọn sẽ xuất hiện phía trên cùng khi mở ứng dụng. Với Ubuntu 14.04, bạn có thể tùy chỉnh đưa menu này vào trực tiếp trên cửa sổ ứng dụng Ubuntu. Điều này khá tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo video dưới để thực hiện.

tinh nang moi ubuntu 14

4. Khóa màn hình nhanh

Khóa màn hình là điều rất cần thiết nếu bạn để máy tính và đi đâu đó, việc này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả thông tin tài khoản của bạn. Trong Ubuntu 14.04, bạn có thể thao tác khóa màn hình nhanh chóng bằng tổ hợp phím Window + L giống với Windows 8.

 tinh nang moi ubuntu 14

5. Thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng

Bạn có thể thực hiện thay đổi mở rông hoặc thu nhỏ bất kì cửa sổ ứng dụng nào bằng cách chọn vào góc dưới bên phải. Kéo đến kích thước mà bạn muốn.

6. Backspace trở về thư mục hoặc trên trình duyệt

Nếu như bạn cần phải kích hoạt Backspace để có thể trở về các thư mục hoặc trình duyệt trở về thì với phiên bản Ubuntu 14.04 này, tính năng Backspace đã được tích hợp sẵn. Bạn có thể dễ dàng thao tác với cửa sổ làm việc trên Ubuntu hơn.

7. Bóng đổ và giảm răng cưa ở góc cửa sổ Ubuntu

Khi mở cửa sổ ứng dụng bất kì trên Ubuntu, bạn sẽ thấy có bóng đổ ở phía ngoài cửa sổ, đồng thời các góc của cửa sổ cũng trở nên nét hơn. Điều này làm cho giao diện cửa sổ trên Ubuntu trở nên khá đẹp.

tinh nang moi ubuntu 14 

Tóm lại

Đây là những tính năng chính mà bạn cần biết trong phiên bản Ubuntu 14.04 LTS mới nhất này. Có thể nói, phiên bản này đã cập nhật nhiều tính năng cần thiết và hữu ích. Điều này cho thấy, Ubuntu ngày càng hướng đến sự thân thiện với người dung hơn và chắc chắn trong tương không xa, bạn có thể sử dụng Ubuntu như Window.

Nếu bạn muốn cài đặt Ubuntu nhưng chưa biết phải làm thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Chúc bạn thành công!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video về những tính năng mới trên Ubuntu.
Tổng hợp mã giảm giá mới nhất khi mua hàng tại các trang Tiki, Adayroi và Lazada
 1. Mã giảm giá Tiki 2017
 2. Mã giảm giá Lazada 2017
 3. Mã giảm giá Adayroi 2017
Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status