Thay đổi hệ điều hành khởi động mặc định trên MacOS

Hiện mình đang cài đặt song song macOS với Windows, mặc định thì máy tính khởi động bằng Mac OS. Giờ mình muốn chuyển khởi động mặc định bằng hệ điều hành Windows. Anh/Chị nào biết giúp mình với? Thanks


Chào bạn! Nếu bạn đang sử dụng Windows song song với macOS hoặc sử dụng song song giữa macOS Yosemite và macOS Mavericks trên máy tính Macbook, bạn có thể thực hiện như sau.

song song mac windows

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng quả táo Apple >> Ứng dung System Preferences…

doi os khoi dong

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Startup Disk

doi os khoi dong

Bước 3: Chọn vào ổ đĩa chứa hệ điều hành khác trên xuất hiện trên giao diện Startup Disk. Sau khi chọn ổ đĩa khởi động khác, bạn chọn nút Restart và xem kết quả.

doi os khoi dong 3

Lưu ý: Mặc dù kể từ khi bài viết này được đăng lên, Apple đã tung ra khá nhiều phiên bản macOS khác nhau, thế nhưng về cơ bản cách thay đổi hệ điều hành chạy mặc định là không thay đổi. Chỉ cần thực hiện theo các bước trên thì bạn có thể thay đổi được một cách dễ dàng.

 

Chúc bạn thành công!

Nếu như bạn đang có ý định mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, đừng quên truy cập vào trang dưới đây để lấy mã giảm giá bạn nhé!

Tags:

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password