Slack là gì và những điều mà bạn cần biết về Slack

4/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang sử dụng những ứng dụng chat nhóm nào trong các ứng dụng này Viber, Facebook, Zalo, Skyper hay Tango? Vậy bạn đã biết đến và sử dụng ứng dụng Slack trước đây hay chưa? Nếu bạn vẫn chưa từng nghe đến cái tên này khi đó hãy cùng mình tìm hiều về Slack là gì và những điều cần biết về ứng dụng này.

Đây là được xem là một ứng dụng chat nhóm hoàn toàn đủ khả năng và có thể là sự thay thế hoàn hảo cho những ứng dụng mà trước đây bạn đã sử dụng, ngoài hỗ trợ chat nhóm thì Slack còn hỗ trợ rất nhiều tính năng nổi trội khác.

Slack là gì?

slack la gi

Tương tự như Zalo, Facebook,... Slack là một ứng dụng chat nhóm, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với bạn bè, đồng nghiệp đặc biệt đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong việc phục vụ công việc, trao đổi thông tin công việc với đồng nghiệp thông qua Slack thay vì dùng mail, điều này giúp giảm tải lượng mail nội bộ đến hộp thư của bạn.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này chính là tương thích với hầu như tất cả các hệ đều hành thông dụng như macOS, Windows, Android, iOS cho nên cho dù đối tượng trong nhóm chat của bạn đang sử dụng máy tính hay smartphone đều có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng Slack khi có kết nối Internet.

Ưu điểm tiếp theo của Slack chính là khả năng lưu trữ, dung lượng lưu trữ lên đến 5GB, và có thể liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive, Github, Dropbox,… đối với phiên bản miễn phí bạn đã có thể sử dụng rất nhiều tính năng rồi. Còn với phiên bản có tính phí, dung lượng lưu trữ sẽ nhiều hơn và bạn có thêm nhiều tính năng hơn nữa.

Với hai ưu điểm nổi trội trên cùng với việc tải về, cài đặt và sử dụng dễ dàng, Slack đang là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân cũng như các đơn vị, tập thể, …

Download ứng dụng Slack mới nhất

Sử dụng Miễn phí
Phát hành Slack
Yên cầu trên Windows Windows XP/Vista/7/8/8.1/10
Nền tảng Windows, macOS, Android và iOS
Download

slack logo new

Cách sử dụng ứng dụng Slack

slack la gi

Sau khi tải về bạn tiến hành tạo tài khoản rồi đăng nhập vào. Tiếp đến bạn cần cài đặt một số mục cần thiết và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, lưu ý là bạn chỉ làm được việc này khi bạn là Admin.

Thiết lập một số tính năng quan trọng không thể bỏ qua như “channel”“private group” tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này để tránh việc các thành viên trong nhóm chat tự tạo những kênh chat riêng.

Việc sử dụng Slack vô cùng đơn giản và tiện lợi, điều cần thiết là bạn phải hiểu đúng các tính năng để thực hiện thao tác một cách dễ dàng và chính xác.

Một số lệnh cần biết trong Slack

 • @Channel: Thông điệp mà bạn muốn gửi đi, sau @channel bạn viết thông điệp của mình và gửi cho các thành viên của nhóm chat.
 • @Usename: Giống như Facebook, khi bạn muốn nhắc đến ai đó trên Facebook, muốn gửi thông điệp gì đó đến cho một đối tượng cụ thể thì bạn có thể sử dụng lệnh này.  Ví dụ @Minh sau đó lập tức thông điệp sẽ truyền đến Minh và thông báo cho bạn ấy biết.
 • @Here: Gửi thông điệp đến cho các thành viên trong nhóm đang online.
 • /Leave: Khi bạn muốn rời khỏi một nhóm chat( channel).
 • /Open: Thiết lập một nhóm chat mới.
 • /Collapse: Ẩn các hình ảnh bao gồm cả ảnh gif trên nhóm chat của mình.
 • Private group: tạo một nhóm chat khác.
 • DM: Gửi tin nhắn riêng đến một cá nhân, tức là tin nhắn này chỉ có riêng cá nhân đó biết còn những thành viên còn lại trong nhóm không thể đọc được, nó hoàn toàn khác với @usename nhé!

slack la gi

Ứng dung Slack có những tính năng nào?

 • Thiết lập nhắc nhở: Nếu bạn sợ quên, bỏ lỡ những công việc quan trọng thì bạn thể tiến hành note lại những công việc quan trọng và thời gian phải thực hiện công việc, Slack sẽ thay bạn ghi nhớ và nhắc nhở phòng trường hợp bạn quên. Ví dụ 2 giờ sau bạn phải đi họp, ngay lập tức thiết lập tính năng này và hẹn thời gian 2 giờ sau, Slack sẽ báo cho bạn khi đến thời gian.
 • Ghim tin nhắc: Khi bạn gửi đi một thông điệp quan trọng và bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm chat đều có thể tiếp cập với thông điệp đó thì bạn nên ghim tin nhắn này lên nhé.
 • Theme: Chủ để thường sẽ được mặc định là màu tím, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đồi chủ đề theo sở thích hay cũng có thể theo đặc trưng công việc, thỉnh thoảng thay đổi chủ đề tạo bầu không khí mới mẻ trong nhóm chat.
 • Chỉnh sửa tin nhắn: Bạn lỡ gửi một thông điệp sai đến nhóm chat? Không cần phải lo lắng, hoàn toàn có thể sửa được với Slack, bạn chỉ cần kích vào tin nhắn, di chuyển đến dấu răng cưa và sau đó sửa lại nội dung tin nhắn.
 • Liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác: Như đã nói ở trên, bản thân Slack cho phép lưu trữ với dung lượng 5GB, tương đương 10.000 tin nhắn, nhưng ngoài ra Slack còn hỗ trợ liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Github, Google Driver, Dropbox, …
 • Emoji: Tất nhiên rồi, đây là phần không thể thiếu khi trò chuyện, đặc biệt là với Slack bạn hoàn toàn có thể tạo ra các emoji nếu slack chưa có.
 • Team directory: Không đơn giản là thông báo tình trạng online hay offline, với Slack bạn còn có thể biết về chức vụ của người đó trong team, trong cơ quan, …

Ngoài ra Slack còn tích hợp các tính năng như Thông báo ( có thể thiết lập Notifications để nhận thông báo của tất cả các thành viên hoặc chỉ nhận của những người bạn muốn), tính năng tìm kiếm người dùngnhắn tin.

Lời kết

Bài viết trên mình chỉ khái quát những gì cơ bản nhất của Slack để các bạn dễ dàng hình dung. Về cơ bản Slack khá dễ sử dụng vì nó có những tính năng tương tự như các ứng dụng chat khác từ trước tới nay, tuy nhiên nó lại có những tính năng nổi trội khác, nhanh chóng tải Slack về máy để có thể tìm hiểu, sử dụng những tính năng này một cách hiệu quả vào công việc nhé.

Cám ơn các bạn đã xem qua bài viết của Top thủ thuật, hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn nếu như đang tìm hiểu về Slack, hãy để lại bình luận trong phần dưới đây nếu có bất cứ thắc mắc hay góp ý gì nhé!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo