Những tính năng mới cần biết về Ubuntu 14.04 LTS

Rate this post

Sau một khoảng thời gian dự định, Ubuntu đã chính thức phát hành Ubuntu 14.04 LTS dành cho người dùng trên khắp thế giới vào ngày 17 tháng 4 năm 2014. Phiên bản này sẽ được hỗ trợ trong vòng 5 năm. Trong bài viết này, Topthuthuat đã nêu ra các tính năng mới của Ubuntu được cung cấp trong phiên bản Ubuntu 14.04 này.

Canonical chính thức phát hành Ubuntu 14.04

Canonical mới đây vừa chính thức phát hành Ubuntu 14.04 (tên mã : Trusty Tahr) phiên bản Long Term Support (LTS) dành cho desktop và máy chủ, đồng thời nâng cấp cho phiên bản Ubuntu dành cho điện thoại và tablet. Bạn có thể tham khảo và download phiên bản Ubuntu mới nhất về máy tính tính tại đây.

Top 5 tính năng hữu ích mà bạn cần biết

Tùy chỉnh thanh Launcher lớn nhỏ

Ở những phiên bản trước, bạn không thể tùy chỉnh thanh Launcher này bởi nó sẽ được thiết lập kích thước mặc định trên Ubuntu. Điều này có thể bất tiện do icons quá lớn.

Khi bạn nâng cấp hoặc cài đặt Ubuntu 14.04 này, bạn có thể tùy chình thanh Launcher này dễ dàng. Bạn có thể vào All Setting >> Appearance >> Chình size tại Launcher Icons Size.

tinh nang moi ubuntu 14

Mở âm thanh vượt mức 100%

Thông thường bạn chỉ có thể sử dụng mức âm thanh 100% để nghe các bản nhạc. Nếu bạn đang muốn nghe nhạc với âm lượng lớn và có thể nghe được. Bạn có thể vào  System Settings> Sound và chỉnh mức âm thanh phù hợp với bạn.

tinh nang moi ubuntu 14

Dễ dàng đưa Menu vào cửa sổ Ubuntu

Ở những phiên bản trước, các menu tùy chọn sẽ xuất hiện phía trên cùng khi mở ứng dụng. Với Ubuntu 14.04, bạn có thể tùy chỉnh đưa menu này vào trực tiếp trên cửa sổ ứng dụng Ubuntu. Điều này khá tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo video dưới để thực hiện.

tinh nang moi ubuntu 14

Khóa màn hình nhanh

Khóa màn hình là điều rất cần thiết nếu bạn để máy tính và đi đâu đó, việc này sẽ giúp bảo vệ hiệu quả thông tin tài khoản của bạn. Trong Ubuntu 14.04, bạn có thể thao tác khóa màn hình nhanh chóng bằng tổ hợp phím Window + L giống với Windows 8.

tinh nang moi ubuntu 14

Thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng

Bạn có thể thực hiện thay đổi mở rông hoặc thu nhỏ bất kì cửa sổ ứng dụng nào bằng cách chọn vào góc dưới bên phải. Kéo đến kích thước mà bạn muốn.

Backspace trở về thư mục hoặc trên trình duyệt

Nếu như bạn cần phải kích hoạt Backspace để có thể trở về các thư mục hoặc trình duyệt trở về thì với phiên bản Ubuntu 14.04 này, tính năng Backspace đã được tích hợp sẵn. Bạn có thể dễ dàng thao tác với cửa sổ làm việc trên Ubuntu hơn.

Bóng đổ và giảm răng cưa ở góc cửa sổ Ubuntu

Khi mở cửa sổ ứng dụng bất kì trên Ubuntu, bạn sẽ thấy có bóng đổ ở phía ngoài cửa sổ, đồng thời các góc của cửa sổ cũng trở nên nét hơn. Điều này làm cho giao diện cửa sổ trên Ubuntu trở nên khá đẹp.

tinh nang moi ubuntu 14

Tóm lại

Đây là những tính năng chính mà bạn cần biết trong phiên bản Ubuntu 14.04 LTS mới nhất này. Có thể nói, phiên bản này đã cập nhật nhiều tính năng cần thiết và hữu ích. Điều này cho thấy, Ubuntu ngày càng hướng đến sự thân thiện với người dung hơn và chắc chắn trong tương không xa, bạn có thể sử dụng Ubuntu như Window.

Nếu bạn muốn cài đặt Ubuntu nhưng chưa biết phải làm thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo