Khi trò chơi trở nên không chỉ là trò chơi – Sự trỗi dậy của thị trường thứ cấp

5/5 - (3 bình chọn)

Tất cả chúng ta đều có thể thấy rằng ngành công nghiệp game đang bùng nổ và có lẽ còn hơn thế nữa trong đại dịch toàn cầu, điều đã chứng kiến là ​​chúng ta dành nhiều thời gian trong nhà hơn bao giờ hết.

Các dòng console mới, PS5 và Xbox Series X / S, vừa được phát hành và Activision cũng đã báo cáo rằng trò chơi Call of Duty Black Ops Cold War mới nhất đã phá kỷ lục về doanh số bán trong lịch sử bán trong một ngày. Nhưng còn những thị trường bắt nguồn từ thị trường game cốt lõi thì sao? Thị trường thứ cấp trong trò chơi là gì? Hãy đi sâu vào nó.

Thị trường hàng hóa ảo

Thị trường hàng hóa ảo cho phép mọi người bán và mua hàng hóa kỹ thuật số trong trò chơi bằng tiền trong thế giới thực. Cho dù đó là vì bạn chỉ đơn giản là muốn có nhiều thứ hơn cho nhân vật của mình hoặc không có thời gian để nghiền cấp, hoàn thành nhiệm vụ, đột kích hoặc trang trại để kiếm các vật phẩm cần thiết, điều đó không quan trọng. Nếu bạn muốn có thanh kiếm đó, một số vàng trong trò chơi hoặc để chạy đua đến thứ hạng Liên minh Huyền thoại cao nhất, giờ đây bạn có thể trả tiền cho người nào đó để làm điều đó cho bạn bằng các chợ hàng hóa ảo trực tuyến như Eldorado.

Thị trường hàng hóa ảo được định giá 38 triệu đô la vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ tăng lên mức đáng kinh ngạc là 189,76 triệu đô la vào năm 2025. Thị trường hàng hóa ảo hiện đang trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân từ những game thủ muốn mua tiền tệ, kiếm và nhân viên, nhà trong trò chơi, và san lấp mặt bằng nhanh chóng.

Nhưng tại sao lại bùng nổ như vậy? Rất có thể đó là do số lượng người chơi xã hội trẻ ngày càng tăng và tác động của mạng xã hội đối với việc thu hút người chơi mới hàng năm. Ngoài ra, trò chơi về cơ bản đã thay đổi trong vài thập kỷ qua. Trong những MMO cũ như Vanilla WoW, game thủ không biết họ đang làm gì.

Nói cách khác, tất cả mọi người đều là một noob, và việc không có tất cả các thiết bị phù hợp đều được chấp nhận. Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới tối thiểu hóa. Có một kế hoạch chi tiết cho thiết bị tốt nhất, chiến lược chơi trò chơi và tốc độ bạn nên tiến bộ. Các game thủ rất muốn đến được nơi mà họ nên ở ngay bây giờ và họ không muốn chờ đợi xung quanh hoặc vấp phải thiết bị tốt hơn.

Cửa hàng Keys

Các đại lý chính như G2A cho phép game thủ mua trò chơi với giá rẻ hơn giá bán lẻ. Thị trường bán lại quan trọng đã tăng cao với sự chuyển dịch của ngành sang phân phối trò chơi kỹ thuật số. Nó hoạt động như thế này: Ai đó sẽ mua một khóa kỹ thuật số của một trò chơi, và sau đó họ có “giấy phép” để mua trò chơi đó. Toàn bộ khái niệm cấp phép trò chơi thay vì sở hữu chúng hoàn toàn là một chủ đề khác và là một điểm tranh luận sôi nổi trong ngành công nghiệp game. Nhưng bất kể, khóa này được liên kết với tài khoản của người mua (và không thể bán được) hoặc ở dạng khóa quà tặng (và có thể bán lại).

Các khóa này sau đó được bán lại trên các trang web như G2A. Vấn đề với các Key Shop đối với nhiều người là G2A và các chợ trọng điểm khác không quan tâm đến việc lấy chìa khóa bằng cách nào. Nói cách khác, chúng có thể bị thu thập bằng các phương tiện bất hợp pháp như gian lận thẻ tín dụng hoặc kỹ thuật xã hội. Tuy nhiên, họ đạt được điểm chung vẫn là các cửa hàng trọng điểm là một thị trường phát triển mạnh. Người chơi sẽ luôn muốn nhận được ưu đãi tốt nhất cho các trò chơi mà họ muốn mua, vì vậy sẽ luôn có thị trường thứ cấp cho các phím.

Hệ sinh thái trò chơi mới – Thể thao điện tử

Kể từ buổi bình minh của trò chơi điện tử, luôn có những game thủ cạnh tranh. Trước đây, phần lớn tính cạnh tranh này được chuyển thành trò chơi tốc độ, nơi người chơi sẽ cạnh tranh để hoàn thành một trò chơi trong thời gian nhanh nhất có thể. Mặc dù các cuộc thi đua tốc độ vẫn tồn tại, nhưng bối cảnh trò chơi cạnh tranh ngày nay chủ yếu được tạo thành từ các giải đấu và giải đấu (esports). Và có một khoản tiền lớn trong thể thao điện tử!

Hai thay đổi cơ bản đã xảy ra trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển sang thể thao điện tử. Thứ nhất, những tiến bộ công nghệ trong phần mềm và phần cứng cho phép các nhà phát triển tạo ra các trò chơi tập trung vào thời gian phản ứng và giải quyết vấn đề trong tích tắc. Thứ hai, trò chơi trực tuyến. Đầu những năm 2000 chứng kiến ​​sự bùng nổ lớn trong các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất trực tuyến, và tất nhiên, các MMO như World of Warcraft Everquest trước đó.

Thị trường thể thao điện tử mới có lợi nhuận và phổ biến đến mức nào? Vào năm 2018, 106 triệu người đã theo dõi NFL Super Bowl, một môn thể thao truyền thống. Và con số khổng lồ 100 triệu người đã xem Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại. Người ta ước tính rằng doanh thu toàn cầu từ thể thao điện tử sẽ tăng từ 869 triệu đô la vào năm 2018 lên 2.963 triệu đô la vào năm 2022 – một mức tăng lớn 241%.

Sự nổi lên của thể thao điện tử cũng làm phát sinh các hoạt động kinh tế khác như đầu tư. Các nhà đầu tư đang ngày càng đầu tư vào các công ty trò chơi điện tử, với hy vọng kiếm được tiền từ những trò chơi thành công. Ngoài ra, giống như các môn thể thao truyền thống, mọi người hiện đặt cược vào đội thể thao điện tử yêu thích của họ chiến thắng trong các giải đấu và chức vô địch lớn.

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo