Khám phá tính năng mới trong Mozilla Firefox 31.0

Rate this post

Vài ngày trở lại đây, Mozilla đã phát hành chính thức phiên bản Mozilla Firefox 31.0 với nhiều tính năng cải tiến. Một trong những tính năng mới khá hữu ích đó chính là thêm thanh tìm kiếm trong New Tabs nằm ngay trên các ô thường xuyên truy cập. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu một số cải tiến mới của Firefox 31.0 thông qua nội dung dưới đây.

Tìm hiều những tính năng mới trong Firefox 31.0

1. Khung tìm kiếm xuất hiện trên New Tabs

Với phiên bản Firefox mới này, bạn không còn phải nhập trang tìm kiếm Google vào trong Tabs mới nữa. Chỉ cần chọn dấu + (hoặc Ctrl + T) để mở Tabs mới thì thanh công cụ tìm kiếm Google sẽ tự động xuất hiện ở phía trên 9 ô trang Web thường xuyên truy cập.

Bạn có thể xem hình minh họa dưới đây.

firefox 31 moi nhat

2. Lấy mã màu tại bất cứ vị trí nào với Eyedropper

Thông thường để lấy mã màu tại một vị trí nào đó trên trình duyệt Firefox, bạn cần phải cài đặt thêm Add-on để lấy. Tuy nhiên, với phiên bản 31 này, bạn chỉ cần vào Developer tools settings >> Chọn Eyedropper. Sau đó chọn vị trí mà bạn muốn lấy mà màu.

firefox 31 moi nhat

Chọn vị trí mà bạn muốn lấy mã màu

firefox 31 moi nhat

3. Tìm kiếm liên kết trong nội dung Website

Đây không phải là một tính năng mới được cập nhật mà là một tính năng được nâng cấp và sửa lỗi của phiên bản trước. Giờ đây, với phiên bản Firefox 31 bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một liên kết được lựa chọn một phần thông qua menu ngữ cảnh chuột phải.

firefox 31 moi nhat

Kiểm tra và tiến hành nâng cấp lên phiên bản Firefox 31.0

Thông thường, Firefox sẽ tự động kiểm tra và nâng cấp phiên bản firefox mới nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu Firefox bạn đang sử dụng chưa có những tính năng trên, bạn có thể thực hiện kiếm tra phiên bản Firefox mình đang sử dụng như sau:

Tại Menu chính trên Firefox, bạn chọn vào Help >> About Firefox.

firefox 31 moi nhat

Khi đó một cửa sổ hiện lên sẽ thông báo phiên bản Firefox mà bạn đang sử dụng. Hãy chọn nâng cấp nếu như bạn đang sử dụng phiên bản thấp hơn. Ngoải ra, bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách cài đặt Mozill Firefox thông qua hướng dẫn tại đây.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo