Hướng dẫn lên lịch tắt 100% thông báo từ ứng dụng trên Facebook

5/5 - (1 bình chọn)

Facebook là ứng dụng mạng xã hội quen thuộc và không thể thiểu trong danh sách ứng dụng điện thoại của hầu hết chúng ta. Đối với những người thường xuyên sử dụng Facebook và tương tác với mọi người thì thông báo liên tục là chuyện bình thường. Nếu bạn cần giải pháp quản lý thông báo, muốn dành thời gian yên tĩnh và không muốn nhận thông báo từ ứng dụng này thì đây có thể là giải pháp.

Cập nhật Facebook bản mới nhất

Đây là một tính năng mới và chỉ được hỗ trợ trên phiên bản Facebook mới mà thôi. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên Android thì thực hiện như sau.

Bước 1. Bạn vào CH Plays => chọn Menu => Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Cập nhật Facebook bản mới nhất

Bước 2. Trong danh sách ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, bạn sẽ thấy ứng dụng nào có bản cập nhật có sẵn và đang ở phiên bản mới nhất.

danh sách ứng dụng được cài đặt trên điện thoại

Trong trường hợp này Facebook của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu bạn thấy trên điện thoại của mình có phần cập nhật bên cạnh thì hãy nhấn vào đó nhé.

Cách sử dụng chế độ im lặng trên ứng dụng Facebook

Khi mạng xã hội của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất thì thực hiện các bước sau đây.

Bước 1. Đầu tiên bạn mở ứng dụng Facebook lên, nhấn vào Menu cài đặt => chọn Cài đặt & quyền riêng tư ở phía dưới.

sử dụng chế độ im lặng trên ứng dụng Facebook

Bước 2. Bạn tiếp tục nhấn chọn Thời gian bản ở trên Facebook => sau đó nhấn vào Quản lý thời gian như hình bên dưới.

Quản lý thời gian trên Facebook

Bước 3. Tại cửa sổ tiếp theo bạn sẽ thấy mục Chế độ im lặng gồm có 2 chế độ. Nếu kích hoạt 1 trong số chúng thì hầu hết thông báo đẩy sẽ bị ẩn và khi mở ứng dụng Facebook lần tiếp theo thì bạn sẽ nhận được thông báo rằng chế độ này đang hoạt động.

Kích hoạt Chế độ im lặng trên Facebook

+ Nếu bạn chọn Chế độ im lặng thì cần thiết lập thời gian ứng dụng sẽ ngừng thông báo. Chẳng hạn như 8h, có nghĩa là 8 tiếng kể từ lúc kích hoạt thì Facebook sẽ dừng thông báo.

kích hoạt thì Facebook dừng thông báo

+ Nếu bạn chọn Chế độ im lặng theo lịch thì có thể yêu cầu Facebook ngừng thông báo trong khoảng thời gian nhất định hằng ngày. Cách này rất hữu dụng khi bạn muốn thời gian riêng tư và tập trung vào những việc khác.

Chế độ im lặng trên Facebook theo lịch

Lời kết

Qua một vài thao tác trên đây là bạn đã giúp bản thân sử dụng Facebook thông minh hơn, yên tĩnh hơn trong khoảng thời gian cần nghỉ ngơi. Phần lớn thông báo trên điện thoại của người dùng tới từ Facebook và thủ thuật nhỏ này có thể hữu ích.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Kính chúc mọi người niềm vui!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo