Thủ thuậtWindows 10

Cách loại bỏ cảnh báo Low Disk Space trên máy tính Windows 10

Máy tính Windows 10 sẽ phát cảnh báo Low Disk Space nếu phân vùng ổ đĩa nào đó, hoặc thiết bị kết nối ngoài sắp hết dung lượng (dưới 200MB). Để xử lý vấn đề này bạn có thể áp dụng 1 số giải pháp mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây. Mặc dù chúng ta có thể tắt cảnh báo ổ đĩa cứng dung lượng thấp bằng cách chỉnh sửa Registry, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn nên giải quyết gốc rễ của vấn đề bằng cách mở rộng bộ nhớ, như vậy máy tính của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.


Chỉnh sửa Registry

Thông báo Low Disk Space xuất hiện giống như hình sau.

cảnh báo Low Disk Space

Bạn cần thực hiện chính xác theo hướng dẫn này, hoặc sao lưu Registry trước khi thực hiện nhé.

Bước 1. Bạn mở cửa sổ Registry Editor lên bằng cách nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run => nhập lệnh regedit => sau đó nhấn Enter.

mở cửa sổ Registry Editor

Bước 2. Trong cửa sổ xuất hiện sau đó, bạn truy cập theo đường dẫn dưới đây (hoặc bạn copy và dán vào ô địa chỉ của Registry Editor và nhấn Enter).

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer

truy cập theo đường dẫn vào Registry

Bước 3. Trong mục Explorer, bạn di chuyển con trỏ chuột sang cửa sổ bên phải sau đó click chuột phải vào khoảng trống chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value, nến là Windows 64bit thì hãy chọn là DWORD (64-bit) Value.

Tạo DWORD mới trong Registry

Bây giờ bạn đặt tên (nhấn chuột phải vào file => chọn Rename) cho thư mục đó là NoLowDiscSpaceChecks.

đặt tên cho file mới

Bước 4. Tiếp tục nhấn đúp chuột vào file vừa tạo => sau đó bạn điền giá trị “1” trong ô Value data => và nhấn OK.

Sửa registry để tắt thông báo dung lượng ổ đĩa thấp

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để kích hoạt thay đổi nhé.

Trong trường hợp bạn muốn khôi phục thông báo dung lượng bộ nhớ thấp cho máy thì chỉ cần thay đổi giá trị “1” thành “0”, hoặc xóa bỏ file NoLowDiscSpaceChecks là được.

Lên đầu trang ↑

Cài đặt file Registry đã được chỉnh sửa

Nếu bạn ngại thao tác và muốn quá trình nhanh hơn thì chỉ cần tải và cài đặt file qua đường dẫn bên dưới nhé.

Link tải 1 / Link tải 2

Sau khi tải file về máy tính rồi thì bạn giải nén ra nhé. Trong folder sẽ có 2 file, Enable Low Disk… có nghĩa là bật và Disable Low Disk… nghĩa là tắt.

Cài đặt file Registry sẵn có

Để chạy thì bạn nhấn đúp chuột vào file, lúc này sẽ có cửa sổ cảnh báo xuất hiện. Bạn nhấn Yes để chắc chắn cài đặt file.

Cài đặt file Registry có sẵn

Cuối cùng bạn nhấn vào OK để hoàn tất việc tự động chỉnh sửa Registry.

hoàn tất việc tự động chỉnh sửa Registry

Lên đầu trang ↑

Mở rộng bộ nhớ cho phân vùng ổ cứng

Nếu có thể thì bạn hãy giải phóng dung lượng bộ nhớ cho phân vùng ổ cứng, bằng cách dọn dẹp bộ nhớ hoặc chuyển dữ liệu sang phân vùng khác. Nếu là ổ C: chứa hệ điều hành thì bạn kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm không cần thiết. Ngoài ra, bạn hãy nghĩ tới việc chia lại phân vùng ổ cứng máy tính.

Thậm chí là nâng cấp ổ cứng để tăng dung lượng lưu trữ cho ổ C trong bài viết mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Nếu bạn đang sử dụng máy tính cấu hình ổn, trong khi vẫn nhận được cảnh báo Low Disk Space thì hãy xem xét chia lại ổ cứng. Nếu cảnh báo xuất phát từ ổ đĩa cài đặt hệ thống thì bạn cần giải quyết ngay. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới tốc độ xử lý của thiết bị, thậm chí là treo đơ máy.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nếu như bạn đang có ý định mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, đừng quên truy cập vào trang dưới đây để lấy mã giảm giá bạn nhé!
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password