Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Cách xoá nhanh tập tin trên Mac với Option + Command + Delete

Mỗi khi bạn muốn xoá vĩnh viễn một tập tin trên Mac thì bạn cần chọn Chuột phải >> chọn Move to Trash (Di chuyển vào thùng rác) hoặc bạn có thể chọn vào tập tin và nhấn tổ hợp phím tắt Command + Delete. Sau đó, một lần nữa bạn cần vào thùng rác để thực hiện xoá chúng khỏi máy tính.

Nhưng giờ đây, với phiên bản macOS bạn có thể xoá trực tiếp tập tin mà không cần phải thực hiện các bước rườm rà như trên. Vậy cách thực hiện như thế nào thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Finder

Trước tiên, bạn cần mở cửa sổ của Finder và chọn một tập tin mà bạn cần xoá chúng. Sau đó, giữ phím Option và đồng thời di chuyển chuột chọn vào File >> Delete Immediately
(Xoá ngay lập tức).

xoá file mac

Một thông báo xuất hiện, bạn hãy chọn vào nút Delete.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Option + Command + Delete

Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần chọn vào tập tin cần xoá.

mac keyboard

Sau đó, hãy nhấn tổ hợp phím tắt trên Macbook là Option + Command + Delete trên bàn phím của Macbook. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể thực hiện được việc xóa nhanh tập tin trên Mac hiệu quả. Ngoài ra, mình cũng muốn chia sẻ với bạn một công cụ dành cho Mac rất hiệu quả là CleanMyMac, bạn có thể xem bài đánh giá của mình trong bài viết này.

Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo