Cách thay đổi giao diện Theme cho Windows 7 đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang sử dụng một giao diện Windows 7 nhàm chán và đã quá “Cũ”, bạn đang muốn cài đặt thay đổi theme Windows 7 trên máy tính của mình. Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật thay đổi giao diện Windows đơn giản và hiệu quả nhất với vài thao tác thực hiện trên máy tính.

Để dễ dàng trong việc cấu hình và thay đổi các thành phần giao diện trong Windows dễ dàng, các bạn sẽ cần phải sử dụng phần mềm Windows Theme Installer.

Windows Theme Installer là phần mềm gì?

Windows Theme Installer là một công cụ miễn phí  cho phép bạn cài đặt các Theme trong Windows 7 một cách dễ dàng . Phần mềm sẽ tự động thay thế các tập tin hệ thống mà bạn chọn để thay đổi giao diện Theme. Với công cụ nhỏ gọn này, bạn sẽ dễ dàng thay đổi theme cho Windows của mình.

Cách sử dụng Windows Theme Installer

Bước 1: Download phần mềm Windows Theme Installer về máy tính. Bạn có thể tải phần mềm thông qua liên kết tại đây.

Bước 2: Hướng dẫn các thiết lập thay đổi Theme. Sau khi tải phần mềm, bạn tiến hành giải nén Zip. Chọn chuột phải vào Windows Theme Installer v 1.1.exetrong Folder giải nén >> Rus As Administrator.

cach doi theme window 7

Ở giao diện của WTI, bạn sẽ thấy lựa chọn patch các file hệ thống bằng các file của theme. Bạn mở thư mục chứa theme mà bạn tải về và kiểm tra xem các tập tin có trong theme đó:

  1. Theme: các tập tin có đuôi .theme
  2. Explorer.exe
  3. OobeFldr.dll
  4. ExplorerFrame.dll
  5. Shell32.dll

Trong ví dụ này, bộ thay đổi Theme có đầy đủ 5 File như trên, bạn sẽ phải tìm và duyệt đến 5 file này trong Folder Theme mà bạn muốn thay đổi.

cach doi theme window 7

Sau khi thực hiện thành công, bạn chọn Apply Change để phần mềm sẽ thực hiện thay đổi giao diện cho Window của bạn. Quá trình thực hiện sẽ diễn ra 30 giây, giao diện sẽ được thay đổi.

cach doi theme window 7

Cách xóa theme vừa áp dụng

Ngoài ra, nếu ban bạn không thích giao diện theme vừa thay đổi bạn có thể chọn Remove Theme để xóa theme vừa thay đổi. Hoặc chọn Restore Default System Files để sử dụng Theme mặc định của Window.

Nếu các bạn gặp khó khăn, hãy xem video hướng dẫn dưới đây:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo