Cách tắt hoàn toàn Windows Defender trên máy tính Windows 10

5/5 - (4 bình chọn)

Thông thường các máy tính có cài đặt hệ điều hành Windows hiện nay đều có cài đặt một phần mềm diệt virus mặc định đi kèm đó là Windows Defender, tuy nhiên không phải ai cũng thích dùng phần mềm này hoặc đã cài một phần mềm diệt virus khác tốt hơn và muốn tắt hắn Windows Defender.

Ngoài ra, theo cảm nhận của mình khi Windows Defender thì máy tính hoạt động rất mượt mà hơn hẳn mọi khi, vì vậy với bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt hoàn toàn trên Windows 10 nhé, vì hiện nay hệ điều hành này cũng khá phổ biến, đối với các hệ điều hành cũ hơn thì làm tương tự.

Lưu ý: Không khuyến khích các bạn làm theo vì khi vô hiệu hóa sẽ làm cho virus có nguy cơ lây nhiễm vào máy tính của bạn một cách dễ dàng nếu máy tính của bạn chưa cài phần mềm diệt virus nào khác.

Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

tat Windows Defender

Cách 1: Sử dụng Group Policy

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, hoặc bạn có thể hơ chuột vào góc dưới bên trái màn hình máy tính, click chuột phải để mở menu => chọn Run.

Gõ “gpedit.msc” vào ô và nhấn Enter. (ngoài ra bạn có thể mở thanh Start Menu của win 10 và gõ run để tìm kiếm hộp thoại này).

tat Windows Defender

Bước 2: Một hộp thoại mới có tên Group Policy sẽ xuất hiện, bạn truy cập theo đường dẫn sau :

Local Computer Policy => Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Defender Antivirus.

Bước 3: Sau khi truy cập chính xác đường dẫn như ở bước 2, các bạn tìm tập tin có tên “Turn off Windows Defender”.

Bước 4: Click chuột 2 lần vào tập tin “Turn off Windows Defender” sẽ mở ra một hộp thoại mới.

tat Windows Defender

Click chọn “Enabled” cho mục đó, sau đó nhấn Apply và OK để hoàn thành thiết lập.

tat Windows Defender

Vậy là bạn đã tắt thành công hoàn toàn ứng dụng Windows Defender trên máy tính.

Cách 2: Sử dụng Windows Registry

Bước 1: Sử dụng phím tắt Windows + R hoặc cách như ở bước 1 ở trên để mở hộp thoại Run nhé các bạn. (ngoài ra bạn có thể mở thanh Start Menu của win 10 và gõ run để tìm kiếm hộp thoại này).

Sau đó bạn gõ “Regedit” và nhấn Enter.

tat Windows Defender

Bước 2: Hộp thoại Registry Editor sẽ xuất hiện, bạn truy cập theo đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Policies \ Microsoft \ Windows Defender

Bước 3: Sau khi truy cập chính xác đường dẫn trên, bạn sẽ thấy tập tin có tên “DisableAntiSpyware” ở khung bên phải.

Bước 4: Click chuột 2 lần vào tập tin “DisableAntiSpyware” sẽ xuất hiện một cửa sổ mới.

tat Windows Defender

Thiết lập giá trị của mục Value data là “1” và nhấn OK để xác nhận thiết lập.

tat Windows Defender

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã vào đúng đường dẫn nhưng chưa thấy tập tin “DisableAntiSpyware” thì các bạn chỉ cần click chuột phải vào khung trống bên phải, chon New => Dword (32bit) => nhập tên “DisableAntiSpyware” để tạo file và chọn giá trị là 1.

Vậy là bạn đã thiết lập thành công và tắt hoàn toàn ứng dụng Windows Defender.

Lời kết

Cám ơn các bạn đã xem qua bài viết, với 2 cách trên thì các bạn đã có thể tắt ứng dụng Windows Defender một cách nhanh chóng và rất đơn giản, ngoài ra nếu bạn sử dụng các hệ điều hành khác như Windows 7, Windows 8,… thì làm tương tự là được nhé! Hãy để lại bình luận cho mình nếu bạn có thắc mắc cần hỗ trợ hay góp ý nào khác.

Xem tiếp bài viết nói về cách hiện file ẩn trên Windows 10 mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây mà bạn có thể tham khảo lại.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo