Cách phát Wifi không cần phầm mềm trên Windows 10

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.
VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!
MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.
TẢI ẢNH NGAY
MarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.
TRUY CẬP NGAY
MarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.
Xem ngay

Ngày này, sóng WiFi trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Trong thực tế, sóng Wifi là một trong những cách thức được sử dụng nhiều nhất để kết nối internet trên cả máy tính để bàn và các thiết bị cầm tay. Bất kỳ thiết bị hỗ trợ WiFi nào cũng có thể kết nối đến các điểm phát WiFi và truy cập internet không dây.

Nhìn chung, các bộ định tuyến WiFi được sử dụng để tạo ra các điểm phát Wifi, nhưng chúng chỉ yêu cầu đối với chỉ các kết nối DSL và ADSL, trong đó modem bắt buộc phải chuyển đổi các dữ liệu tương tự được chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ Internet sang dữ liệu kỹ thuật số.

Hiện nay, công nghệ DSL và ADSL đã được thay thế bởi các kết nối cáp quang, mà không còn yêu cầu có modern. Bạn có thể kết nối trực tiếp Internet vào cổng Ethernet của máy tính hoặc laptop của bạn và truy cập Internet.

Nhưng nếu bạn đã có máy tính xách tay có hỗ trợ WiFi hoặc một máy tính với một thiết bị kết nối WiFi, thì bạn không cần phải có định tuyến WiFi để chia sẻ kết nối Internet thông qua WiFi. Hầu hết các phiên bản kể từ Windows XP có thể tạo ra điểm truy cập WiFi, theo đó một thiết bị phần cứng WiFi cần được cài đặt trong máy tính.

phát Wifi không cần phầm mềm

Tuy thế, đáng tiếc là Microsoft đã quyết định giữ nguyên tính năng ẩn trên Windows 10. Tuy nhiên vẫn có cách giải quyết khác để tìm và kích hoạt chúng từ các dòng lệnh.

Vì vậy, đối với những người đang sử dụng Windows 10 muốn chia sẻ kết nối Internet thì đây là cách bạn có thể tạo ra một điểm phát Wifi trong Windows 10 với sự giúp đỡ của một thiết lập ẩn mà bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua hướng dẫn dưới đây.

Cách tạo điểm phát Wifi trong Windows 10 (Wifi Hotspot)

Bước 1: Nhấn Windows + X và chọn lệnh nhanh Command prompt  (Admin) từ menu truy cập nhanh của Windows.

phát Wifi không cần phầm mềm

Bước 2: Gõ dòng mã dưới đây vào lệnh nhanh và nhấn Enter.

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=hotspotname key=password

Lưu ý: Trong dòng lệnh trên, bạn có thể thay đổi ssid= giá trị theo sự lựa chọn của bạn vì nó sẽ là tên của các điểm phát WiFi. Tương tự như các key= giá trị có thể được thay đổi được mà bạn muốn thiết lập, đây là mật khẩu và cần có ít nhất tám ký tự.

tao diem phat wifi tren windows 10 2

Bước 3: Nhập dòng mã dưới đây vào dòng lệnh nhanh và nhấn Enter để bắt đầu các điểm phát WiFi.

netsh wlan start hostednetwork

tao diem phat wifi tren windows 10 3

Bước 4: Vào Network and Sharing Center để thay đổi cài đặt phù hợp.

tao diem phat wifi tren windows 10 4

Bước 5: Nhấp chuột phải vào các điểm phát Wifi mà bạn đã tạo và chọn Properties.

tao diem phat wifi tren windows 10 5

Bước 6: Nhấp vào tab Sharing và tích vào Allow other network users to connect through the computer’s internet connection (Cho phép người sử dụng khác kết nối thông qua kết nối internet của máy tính).

tao diem phat wifi tren windows 10 6

Bây giờ bạn có thể quét các điểm phát mới được tạo ra trên bất kỳ thiết bị nào và sau đó kết nối với nó để truy cập kết nối Internet được chia sẻ từ máy tính Windows 10 hoặc máy tính xách tay của bạn.

Khi bạn muốn ngưng các điểm phát WiFi, nhập mã sau đây trong nhắc lệnh và nhấn Enter.

netsh wlan stop hostednetwork

Chúc bạn thành công!

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo