Cách hiển thị tốc độ mạng Internet trên điện thoại Samsung

3.5/5 - (2 bình chọn)

Một số hãng điện thoại hiện nay đã tích hợp tính năng hiển thị dữ liệu, tốc độ mạng trên thanh trạng thái của thiết bị. Đây là tính năng hữu ích giúp người dùng kiểm soát và chẩn đoán mạng nhanh và chính xác nhất. Tuy nhiên, đối với người dùng điện thoại Samsung và một số thương hiệu Android khác vẫn chưa được trang bị sẵn tính năng này.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng này nếu như cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba. Cụ thể như thế nào thì các bạn hãy tham khảo nội dung ngay sau đây nhé.

Hiển thị tốc độ mạng qua tính năng có sẵn

Cho tới nay, những mẫu điện thoại của Samsung chưa được tích hợp tính năng đo tốc độ mạng. Vì một lý do nào đó mà hãng công nghệ đình đám này đã không trang bị cho thiết bị của mình giống như các sản phẩm của Oppo hay Xiaomi.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng đo tốc độ internet thời gian thực của bên thứ 3. Không chỉ hiển thị vận tốc mạng, những ứng dụng mà mình sẽ giới thiệu sau đây còn cung cấp cho bạn những tùy chỉnh thú vị.

4 Ứng dụng hiển thị tốc độ mạng trên Smartphone

Internet Speed Meter Lite

Bước 1. Bạn mở cửa hàng CH Play lên và tìm kiếm ứng dụng “Internet Speed Meter Lite” và cài đặt lên điện thoại của mình.

tìm kiếm và cài đặt ứng dụng “Internet Speed Meter Lite”

Bước 2. Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, đồng hồ tốc độ sẽ hiển thị trên thanh trạng thái. Ngoài ra, mỗi khi bạn truy cập ứng dụng có sử dụng dữ liệu thì ngay lập tức sẽ được hiển thị trên đồng hồ.

đồng hồ tốc độ sẽ hiển thị trên thanh trạng thái

Bước 3. Nếu bạn muốn tùy biến mà không theo cài đặt mặc định, hãy mở ứng dụng và nhấn vào Menu (hình 3 chấm) và chọn Tùy chọn hoặc Preferences.

tùy biến mà không theo cài đặt mặc định

Bước 4. Tại cửa sổ này bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều tùy chọn hay như: Hiển thị vận tốc tải lên và xuống, giới hạn tốc độ…

Hiển thị vận tốc tải lên và xuống, giới hạn tốc độ…

Đây là ứng dụng hiển thị tốc độ dữ liệu mạng hàng đầu trên Android. Hơn thế nữa, Internet Speed Meter Lite chỉ có dung lượng 1,5MB mà thôi.

Netspeed Indicator: Internet Speed Meter

Thêm một sự lựa chọn khác khi bạn muốn hiển thị tốc độ internet trên điện thoại của mình, đó là NetSpeed Indicator. Không chỉ hiển thị dữ liệu trên thanh, ứng dụng này sẽ xuất hiện trong bảng thông báo.

Bước 1. Bạn vào cửa hàng Google Play, tìm và cài đặt ứng dụng “NetSpeed Indicator”, hoặc qua địa chỉ này.

tìm và cài đặt ứng dụng “NetSpeed Indicator”

Bước 2. Khi bạn mở ứng dụng lên, tốc độ mạng sẽ hiển thị trên khung trạng thái và khung thông báo của thiết bị.

tốc độ mạng sẽ hiển thị trên khung trạng thái

Bước 3. Ngoài ra, trong giao diện chính của ứng dụng bạn có thể tùy chỉnh chỉ hiển thị tốc độ tải lên hoặc xuống, cài đặt thông báo…

tùy chỉnh chỉ hiển thị tốc độ tải lên hoặc xuống, cài đặt thông báo…

Với những tính năng thú vị nhưng NetSpeed Indicator chỉ có dung lượng chưa tới 1MB, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ tiêu hao tài nguyên điện thoại.

Internet Speed Meter

Internet Speed Meter là ứng dụng theo dõi mạng chuyên sâu nếu bạn có nhu cầu. Bên cạnh khả năng đo tốc độ tải lên và xuống, người dùng còn có thể tùy chỉnh màu sắc, vị trí của đồng hồ đo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng widget nổi nếu không muốn vận tốc mạng nằm trên thanh trên cùng của màn hình.

Bước 1. Bạn tải và cài đặt “Internet Speed Meter” từ cửa hàng CH Play.

Bạn tải và cài đặt “Internet Speed Meter” từ cửa hàng CH Play.

Bước 2. Khi cài đặt thành công, bạ mở ứng dụng lên. Ngoài hiển thị tốc độ trong thanh trạng thái, chúng ta có thể xem lại dữ liệu mạng đã dùng trong thẻ DATA USAGE.

xem lại dữ liệu mạng đã dùng trong thẻ DATA USAGE

Bước 3. Nếu muốn kiểm tra tốc độ mạng, bạn chuyển sang tab SPEED TEST, sau đó nhấn vào Begin Test

kiểm tra tốc độ mạng

Bước 4. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thông tin mạng, thông tin thiết bị như màn hình, phần cứng, CPU… khi nhấn vào thẻ DETAILS.

kiểm tra thông tin mạng, thông tin thiết bị

Bước 5. Nếu bạn muốn làm xuất hiện vận tốc mạng trong trung tâm thông báo của thiết bị thì thực hiện như sau:

Bạn mở ứng dụng lên => nhấn vào Cài đặt (hình bánh răng) => chuyển sang tab Notification => kích hoạt Enable Notification.

muốn làm xuất hiện vận tốc mạng trong trung tâm thông báo

Có rất nhiều tính năng như vậy, nhưng Internet Speed Meter chỉ nặng khoảng 2MB.

Data Monitor: Simple Net-Meter

Một ứng dụng hiển thị thông tin về tốc độ tải, dữ liệu sử dụng, địa chỉ mạng ngay trong trung tâm thông báo của điện thoại.

Bước 1. Bạn tải và cài đặt ứng dụng “Data Monitor: Simple Net-Meter” từ cửa hàng CH Play của điện thoại.

tải và cài đặt ứng dụng “Data Monitor: Simple Net-Meter”

Bước 2. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy tốc độ tải trên thanh trạng thái. Dữ liệu mạng, địa chỉ IP trong bảng thông báo.

tốc độ tải trên thanh trạng thái. Dữ liệu mạng, địa chỉ IP trong bảng thông báo.

Bước 3. Bạn có thể theo dõi tất cả các dịch vụ có sử dụng mạng theo thời gian thực bằng cách sau. Bạn mở ứng dụng lên, nhấn vào tab biểu tượng trái đất như hình bên dưới.

theo dõi tất cả các dịch vụ có sử dụng mạng theo thời gian thực

Ngoài ra còn những tính năng thú vị khác nữa, bạn hãy từ từ tìm hiểu nhé.

Kết lại

Trên đây là những ứng dụng đo lường tốc độ mạng, giám sát dữ liệu mạng tốt nhất dành cho điện thoại Android. Như bạn thấy, những ứng dụng hiển thị vận tốc mạng này rất nhẹ và có nhiều tính năng hữu ích khác nữa. Hy vọng Samsung sẽ sớm tích hợp tính năng này trên điện thoại của mình, nếu như có câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác liên quan thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Mong rằng các bạn sẽ hoàn thành thành công!

LC Thach
LC Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo