Cách diệt virus trên điện thoại Samsung và cách phòng tránh

4/5 - (4 bình chọn)

Samsung là một thương hiệu điện thoại thông minh không quá xa lạ đối với người dùng trong và ngoài nước. Khi sử dụng điện thoại thông minh Samsung truyền tải dữ liệu và các ứng dụng sẽ có nguy cơ tải phải mã độc và khiến Smartphone của bạn nhiễm virus. Mẫu điện thoại Samsung được nhiều người sử dụng là Samsung Galaxy J7 Prime. Vậy, cách diệt virus trên điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime là gì?

Hướng dẫn xử lý cảnh báo Android bị nhiễm virus khi duyệt web

Không phải người dùng điện thoại thông minh Samsung Galaxy J7 Prime nào cũng biết cách xử lý cảnh báo khi máy bị nhiễm mã độc chứa virus. Một số cách xử lý cho người dùng Samsung biết được khi gặp phải tình trạng cảnh báo Android bị nhiễm virus do duyệt web.

Phải làm sao khi điện thoại Android nhiễm virus?

Phải làm sao khi điện thoại Android nhiễm virus?

Cách xử lý khi điện thoại bị nhiễm virus

Khi điện thoại của bạn có dấu hiệu bị nhiễm virus là điện thoại thường xuất hiện những thông báo lạ như rung mạnh, chuông báo hay xuất hiện những hình ảnh gợi cảm,… Thậm chí, có những tình huống xuất hiện những dòng cảnh báo điện thoại nhiễm virus và cần cài đặt hệ thống diệt virus nga. Những trường hợp trên đều là cảnh báo điện thoại của bạn bị nhiễm virus và cần xử lý ngay.

Nếu bạn bị mất dữ liệu có thể tải phần mềm Recuva tại huyenthoaivl.vn

Bạn cần thực hiện ngăn chặn ngay những xâm nhập do hacker gây nên và để điện thoại không nhiễm virus làm ảnh hưởng đến dữ liệu. Thực hiện làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” ở điện thoại sau đó chọn mục “Bảo mật và khóa màn hình”.
 • Bước 2: Tắt cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc để không cho phép tự động tải về những nguồn dữ liệu nghi nhiễm virus.
Tắt cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc ngay

Tắt cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc ngay

Trong trường hợp điện thoại của bạn đã chứa mã độc và nhiễm virus trong quá trình tải về ứng dụng thì bạn cần thao tác gỡ virus ra khỏi máy. Tiến hành theo các bước:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn và tiếp tục thực hiện nhấn giữ tắt máy. Lựa chọn tiếp theo chế độ an toàn và máy của bạn sẽ khởi động lại.
 • Bước 2: Sau khi thực hiện khởi động lại máy, bạn lựa chọn mục “Cài đặt” trên điện thoại, click vào mục “Ứng dụng” rồi chọn “Đã tải xuống”. Việc làm này giúp bạn kiểm tra được danh sách các ứng dụng lạ bị tải xuống và thao tác gỡ ra khỏi máy.
 • Bước 3: Nhấp vào ứng dụng lạ có chứa mã độc và chọn “Gỡ cài đặt” để loại bỏ ra khỏi điện thoại của bạn. Trong trường hợp virus đã chiếm quyền quản trị của bạn và không cho phép bạn gỡ cài đặt thì bạn vào cài đặt “Bảo mật và màn hình khóa”. Sau đó hủy quyền quản trị viên của ứng dụng virus đã tải về và thực hiện “Gỡ cài đặt” như đã hướng dẫn.
Gỡ cài đặt ứng dụng chứa virus ra khỏi điện thoại

Gỡ cài đặt ứng dụng chứa virus ra khỏi điện thoại

Phần mềm diệt virus cho Android tốt nhất 2020

Cách diệt virus trên điện thoại Samsung tốt nhất là bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus hiệu quả cho Android. Một số phần mềm được đánh giá là tốt nhất năm 2020 như:

 • Phần mềm Security Master: Đây là phần mềm vừa giúp bảo vệ điện thoại, dữ liệu các thông tin bảo mật. Đồng thời, cung cấp các tính năng cho Samsung như diệt virus, dọn rác, tiết kiệm pin, bảo vệ khi hoạt động trực tuyến,…
 • Phần mềm Kaspersky Internet Security: Phần mềm được tải về miễn phí cho Android giúp bảo mật dữ liệu, diệt virus, khóa ứng dụng, tìm kiếm điện thoại, chặn các tin nhắn rác,…
 • Phần mềm Malwarebytes Security: Được trang bị những tính năng vô cùng ưu việt giúp diệt virus, phát hiện các phần mềm lừa đảo, nhẹ hơn giúp tiết kiệm dung lượng,…
Phần mềm diệt virus có nhiều tính năng vượt trội giúp bảo vệ điện thoại

Phần mềm diệt virus có nhiều tính năng vượt trội giúp bảo vệ điện thoại

Cách phòng tránh không cho mã độc chứa virus tấn công Android

Để Android của bạn thực sự an toàn tránh được nguy cơ nhiễm virus thì bạn nên chú ý phòng tránh tốt nhất. Một số giải pháp cho bạn giúp giảm nguy cơ Android nhiễm virus:

 • Không tải ứng dụng ngoài cửa hàng Google Play của điện thoại Android.
 • Không dùng các ứng dụng không có bản quyền, nguồn gốc.
 • Kiểm soát tất cả các lượt truy cập của ứng dụng trên điện thoại.
 • Cài đặt ứng dụng diệt virus cho điện thoại ngay.
Người dùng cần cẩn trọng khi có những cảnh báo lạ trên điện thoại

Người dùng cần cẩn trọng khi có những cảnh báo lạ trên điện thoại

Cách diệt virus trên điện thoại Samsung mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn gỡ bỏ được mã độc trên điện thoại. Tuy nhiên, để an toàn nhất thì bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus hiệu quả, nhanh chóng.

Ngoài ra nếu bạn muốn tải video nhanh tốc độ cao an toàn cho PC có thể tải idm đã được acive cho thoải mái khỏi sợ tải trúng virus

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo