Cách chặn lời mời game và ứng dụng “phiền” trên Facebook

Rate this post

Ngày nay thì mạng xã hội Facebook đã trở thành một thế giới ảo mà hầu hết mọi người đều sử dụng. Ngoài việc có thể giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc cuộc sống cũng như có thể giữ liên lạc và trò chuyện với mọi người thì Facebook còn có những ứng dụng khác được thiết kế riêng phục vụ cho nhu cầu giải trí.

Tuy nhiên, đôi khi chính những ứng dụng lại gây phiền toái với bạn khi bạn nhận quá nhiều những lời mời từ Game hoặc ứng dụng Spam trên thông báo Facebook của mình. Vậy làm sao có thể giúp bạn chặn lời mời sử dụng các ứng dụng Facebook từ bạn bè thì mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Tại sao Facebook của bạn xuất hiện quá nhiều lời mời chơi Game

Thông thường, ở một thời điểm nào đó thì trên Facebook đều xuất hiện một vài game hot, game mà mọi người đều thích chơi như Candy Crush Saga, Cafeland,… và thời gian gần đây là Game Prate Kings.

Đối với những bạn không thích chơi Game trên Facebook thì đây là một “Cực hình” mỗi khi đăng nhập và sử dụng Facebook. Bởi nó rất phiền khi liên tục hiện thông báo lời mời chơi hoặc sử dụng ứng dụng từ Facebook.

app facebook

Vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể chặn lời mời ứng dụng hoặc Game từ Facebook

Tại giao diện chính của Facebook, bạn chọn vào Thiết Lập

chan ung dung facebook

Trong giao diện Thiết Lập của Facebook, bạn chọn vào dòng Chặn. Tại đây, bạn cần chú đến những mục sau:

Chặn người dùng: Nhập tên hoặc Email hoặc số điện thoại của Facebook mà bạn không muốn hiển thị nội dung trên dòng thời gian của bạn.

Chặn lời mời sử dụng ứng dụng: Chặn lời mời bất kì của một người bạn mà bạn không muốn nhận.

Chặn ứng dụng: Đây là mục có thể giúp bạn chặn các lời mời chơi Game từ những người bạn xung quanh. Chỉ cần nhập Tên ứng dụng vào ô Chặn ứng dụng.

Trong trường hợp ví dụ này mình đã chặn Game Kings Prate bằng cách nhập tên Game tại mục Chặn ứng dụng như hình dưới đây.

chan ung dung facebook

Sau khi thực hiện thao tác này, bạn sẽ còn nhận được bất cứ lời mời nào từ bạn bè liên quan đến Game, Ứng dụng mà bạn đã chặn. Tuy nhiên, nếu như bạn đã chơi Game hoặc sử dụng Ứng dụng thì bạn vẫn sẽ nhận các thông báo xuất hiện trên Facebook. Chính vì vậy, nếu không muốn các thông báo này xuất hiện. Bạn có thể thực hiện như sau:

Tại giao diện chính của Facebook, bạn chọn vào biểu tượng Thông báo. Tại các dòng thông báo, bạn chọn vào dấu X bên phải của ứng dụng mà bạn không muốn chặn.

chan ung dung facebook

 Làm sao để xóa Game, Ứng dụng trên Facebook

Để xóa ứng dụng hoặc Game đã sử dụng, bạn hãy vào Thiết Lập của Facebook như hướng dẫn đầu tiên. Sau đó, chọn vào dòng Ứng dung (App) bên góc phải. Để xóa một ứng dụng hoặc Game bất kỳ, bạn chỉ cần chọn vào dấu X phía bên phải. Một thông báo xuất hiện, bạn hãy chọn nút Xóa.

chan ung dung facebook

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo