Các Mẹo Và Kinh Nghiệm Thi Bằng Lái Xe Máy A1

5/5 - (2 bình chọn)

Trước khi vào phần mẹo thi, chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng chuyện học để phục vụ cuộc sống sau này là rất quan trọng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến pháp luật như bằng lái xe. Tuy nhiên, việc học cũng cần phải có phương pháp đúng đắn, nếu không muốn nói là mẹo học nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Do đó, thay vì bỏ công học thuộc lòng hết 150 câu lý thuyết chán ngắt, thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1 dễ dàng hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 có thể là một bài thi khó cho nhiều người và cũng có thể là một bài thi dễ cho những người biết mẹo. Phần ôn tập của bài thi bao gồm 200 câu hỏi với nhiều dạng khác nhau. Do đó mà thí sinh cần bỏ ra không ít công sức để học thuộc lòng. Tuy nhiên, tất cả đều có phương pháp ôn tập để bạn vượt qua kỳ thi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tất cả thí sinh đều phải trải qua hai bài thi riêng biệt, đầu tiên là bài thi lý thuyết và sau đó, nếu bạn đậu thì sẽ được thi thực hành. Riêng phần thi lý thuyết có tất cả hai mươi câu hỏi đề cập về các khái niệm, biển báo giao thông, kiến thức,… Và lưu ý rằng, phần thi này chiếm tổng cộng mười lăm phút, người tham dự trả lời chính xác 16 trên tổng số 20 câu thì được tiếp tục tham dự phần thi thực hành. Vì chỉ diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn, nên các bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi bước vào phòng thi nhé.

Tiếp theo là phần thi thực hành, nếu bạn vượt qua bài thi với 80 trên tổng số 100 điểm là bạn sẽ chính thức có tấm bằng lái xe A1 để ngang dọc trên khắp nẻo đường mà không cần phải sợ các chú công an giao thông nữa.

Mẹo để vượt qua phần thi lý thuyết A1

thi a1

Hãy làm bài thi lý thuyết bằng lái A1 online trước khi làm bài thi thực để tăng sự tự tin và kinh nghiệm thi.

  • Số câu hỏi: 25 câu nếu 21 câu là đậu
  • Thời gian làm bài: 19 phút
  • Không được làm sai câu điểm liệt.

Đầu tiên, các bạn phải học bộ đề gồm có 200 câu hỏi. Nhưng  bạn chỉ cần thi 21 câu, do đó bạn không cần học hết cả 200 câu mà chỉ cần học các mẹo thi lý thuyết A1 sau đây để vượt qua phần thi lý thuyết mà không mất quá nhiều công sức.

Các câu hỏi kiểu như ưu tiên phương tiện nào đi trước khi tất cả đang tham gia giao thông và được phép di chuyển thì hãy chọn những câu trả lời có chứa các cụm từ sau:

“người đi bộ đang đi trên phần đường ưu tiên dành cho người đi bộ”, “xe đang đi trên đường chính”, “nhường cho phương tiện đường sắt”. Đây là những câu trả lời chính xác 100% cho các câu hỏi dạng này.

Kinh nghiệm tiếp theo đó chính là khi gặp các câu hỏi chỉ có 2 câu trả lời, và câu hỏi xuất hiện từ “những” hoặc “các” thì chọn thẳng luôn 2 câu đó.

Mẹo tiếp theo nói về khái niệm và định nghĩa được đặt trong các dấu ngoặc kép đề cập đến các phần phố, vạch, dải và phần. Bạn chọn ngay câu trả lời thứ nhất.

Những mẹo này đã giúp hàng ngàn người vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1 mà không cần phải học quá nhiều.

Tiếp theo, những câu hỏi bắt đầu bằng cụm từ “khái niệm” hoặc kết thúc bằng “được hiểu như thế nào là đúng?” thì chọn luôn ngay câu trả lời thứ 2.

Một số câu hỏi đề cập đến các hành vi như sử dụng, mang vác, vận chuyển,… các chất gây hại, gây mất trật tự thì các bạn chọn ngay câu trả lời “bị nghiêm cấm”.

Câu hỏi đề cập đến việc tuân theo hiệu lệnh của ai khi tham gia giao thông thì chọn câu trả lời có  cụm từ “biển báo giao thông” và “hiệu lệnh của người điều khiển giao thông”.

Trên đây là những mẹo cơ bản cần nắm kỹ để không bị mất điểm. Nhưng chừng đó mẹo thì chưa đủ để vượt qua kỳ thi sát hạch đâu, hãy cùng chúng tôi tiếp tục học thêm các mẹo sau đây.

Làm cách nào để ăn điểm phần thi sa hình?

thi a1

Phần thi sa hình sẽ không khó nếu bạn nắm chắc các mẹo.

Bộ câu hỏi sa hình A1 là phần khó trong bài thi, nó chứa tất cả 5 câu hỏi, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số mẹo sau đây để vượt qua chúng dễ dàng hơn.

Các xe đi theo hướng rẽ phải thì được ưu tiên trước, tiếp theo là các phương tiện đi thẳng và cuối cùng là phương tiện rẽ trái.

Các loại xe được phép ưu tiên đi trước theo thứ tự Quân đội -> Công an -> Cứu thương,…

Các loại xe đi vào phần giao lộ thì có quyền đi trước các xe khác.

Các phương tiện đang lưu thông trên đường ưu tiên thì được phép đi trước những xe khác.

Cách vượt qua phần thi biển báo

thi a1

Cần nắm vững các biển báo cơ bản để làm bài tốt.

Về bộ câu hỏi biển báo lý thuyết A1, đây cũng không phải là một phần thi đơn giản, bạn cần học thuộc các mẹo sau đây để thi dễ dàng hơn.

– Loại biển “Giao nhau với đường không ưu tiên”, khi gặp cụm từ này, bạn lưu ý rằng xe đang nằm trên đường ưu tiên sẽ được phép chuyển hướng sang nơi giao nhau trong trường hợp cắt ngang đường không ưu tiên.

– Loại biển “Giao nhau với đường ưu tiên”, với loại biển báo này bạn nhớ rằng bắt buộc dừng xe nhường đường cho xe được ưu tiên đi trước.

– Loại biển “Bắt đầu đoạn đường ưu tiên”, những phương tiện đang lưu thông trên đường ưu tiên thì được đi trước các xe còn lại.

Những biển báo đề cập đến nhận dạng hay phân biệt yêu cầu người thi phải nắm rõ để tránh việc sai sót sang những biển báo khác. Cách tốt nhất là bạn nên học lại những biển báo này hàng ngày để nhớ kỹ hơn.

Mẹo vượt qua phần thi thực hành bằng lái xe A1

Tâm lý chính là rào cản lớn nhất của mọi người trong phần thi thực hành, nhiều người có tay lái rất vững vàng, xử lý tình huống khéo léo nhưng chính vì tâm lý lo sợ và căng thẳng mà trượt dài một cách tiếc nuối. Do đó, bạn nên trấn an bản thân rằng, tại sao chạy xe ngoài đường bao nhiêu cũng thấy thoải mái mà trong kỳ thi một con đường ngắn thôi nhưng không làm được? Do vậy, hãy thoải mái và bước vào bài thi một cách tự tin nhất bạn nhé.

thi a1

Phần thực hành không khó nhưng muốn đậu thì thí sinh phải có tâm lý tốt.

– Đầu tiên, trước khi thi một tuần, bạn cần chạy xe máy nhiều và thường xuyên hơn để tập luyện và quen dần với tay lái. Điều này quyết định phần lớn tới kết quả thi sát hạch của bạn.

– Bạn cần phải giữ cho mình một đầu óc thật bình tĩnh. Tâm lý là thứ đã phá hỏng buổi thi của nhiều người. Không ít thí sinh khi bình thường chạy xe rất chắc tay, nhưng khi vào bài thi thì bị chống chân hay chạm vạch ngay từ mét chạy đầu tiên.

– Bạn nên chạy xe ở số 3 hoặc số 4 để dễ kiểm soát tốc độ hơn, số 1 và số 2 thì quá mạnh và ỳ máy, đôi khi bạn sẽ không xử lý kịp và chạm vạch. Thêm vào đó, hãy liên tục kiểm soát phanh (thắng xe) để giúp bạn duy trì tốc độ và không chạy quá nhanh dẫn đến chạm vạch.

Xem thêm: Thi lý thuyết A2

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo