BFF là gì? Có phải dùng để kiểm tra độ an toàn của Facebook?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong vài ngày trở lại đây, trên Facebook đang rầm rộ việc bạn chỉ cần bình luận với 3 chữ là BFF thì sẽ có thể kiểm tra được thông tin Facebook của bạn có bị đánh cắp không? Vậy thực sự BFF là gì và tại sao xuất hiện BFF trên Facebook?

BFF là gì?

Một trong những nguyên nhân chủ yếu là gần đây, Facebook đang dính với vụ rắc rối liên quan đến việc mạng xã hội của mình đã cho phép một công ty nghiên cứu và lấy thông tin của hơn 50 triệu tài khoản Facebook, gây ra sự lo lắng về an toàn dữ liệu của người dùng.

Và lợi dụng việc này, nhiều người đã câu like hoặc tương tác bằng các chế các hình ảnh rằng “Dùng BFF kiểm tra…”. Vậy thực chất ý nghĩa của 3 ký tự BFF này là gì?

Thực thế, BFF là từ viết tắt tiếng anh của cụm từ Best Friends Forever còn có cách hiểu khác là Best Facebook On Friend, có nghĩa là Mãi Mãi Là Bạn Tốt. Ngay sau khi bạn nhập 3 ký tự BFF này trong comment, Facebook sẽ hiện ra hiệu ứng vỗ tay với nhiều màu sắc rất đẹp như hình dưới.

bff la gi

Sử dụng BFF để câu tương tác và like trên Facebook.

Cử chỉ này có ý nghĩa là High Five, hành động thể hiện sự gắn kết hoặc kết nối giữa người với người và cũng nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết lại với nhau.

Theo một vài thông tin, hiệu ứng BFF này đã được Facebook trang bị hơn 2 tháng nay tuy nhiên hiện đang bị nhiều người lợi dụng để tăng khả năng tương tác cho Page hoặc trang bán hàng của mình.

Bạn sẽ làm gì để bảo vệ thông tin qua vụ rắc rối này của Facebook?

Tại giao diện trang chủ Facebook, hãy nhấn vào mũi tên tam giác nhỏ góc phải >> Chọn Settings (Cài đặt) >> Chọn Apps (Ứng dụng).

bff la gi

Xóa các ứng dụng mà bạn đã đăng nhập với Facebook nhưng không còn dùng đến.

Sau đó, hãy vào mục Logged in with Facebook – Đã đăng nhập với Facebook, rồi tiến hành xóa các ứng dụng mà bạn không còn dùng tới hoặc không biết nó là gì. Tương tự, bạn có thể thực hiện nếu như đang sử dụng Facebook app trên điện thoại.

Lời kết

Như vậy bạn đã hiểu được từ viết tắt BFF có nghĩa là gì rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo