Bảo mật mạng doanh nghiệp, dùng VPN nào tốt nhất hiện nay?

Rate this post

Cũng giống như VPN dành cho người dùng cá nhân, các VPN doanh nghiệp tốt nhất giúp việc thiết lập kết nối an toàn cho các mạng doanh nghiệp trở nên đơn giản và bảo mật hơn.

Với những thay đổi khó đoán và liên tục từ bên ngoài như dịch bệnh, tấn công mạng ngày một nhiều và tinh vi, xu hướng làm việc từ xa gia tăng dẫn đến truy cập mạng từ các mạng công cộng nhiều hơn…, việc sử dụng VPN doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ công ty nào hoạt động trên môi trường Internet.

VPN giúp bảo mật mạng doanh nghiệp như thế nào?

VPN site to site là mô hình giúp tạo đường truyền bảo mật giữa các mạng riêng với nhau. VPN site to site kết nối 2 hay nhiều mạng riêng với nhau thông qua đường truyền an toàn và bảo mật. VPN site to site giúp mở rộng mạng của doanh nghiệp hoặc tổ chức, thông qua đó các chi nhánh ở các nơi khác nhau có thể truy cập đến các ứng dụng hay tài nguyên chung đặt tại trụ sở chính thông qua 1 đường truyền an toàn và bảo mật.

Lấy ví dụ cụ thể: Doanh nghiệp có 1 mạng riêng ở Hà Nội, 1 mạng riêng ở Hồ Chí Minh, và 2 mạng riêng này cần kết nối với nhau để trao đổi dữ liệu an toàn, lúc đó sẽ cần đến VPN site to site.

vpn

Một số phần mềm VPN được đánh giá tốt nhất cho mạng doanh nghiệp

BizFly VPN

Cung cấp VPN site to site hiện nay tại Việt Nam có BizFly VPN. Giải pháp giúp tạo đường truyền ổn định, an toàn từ BizFly Cloud tới các Datacenter, văn phòng trụ sở, VPC của các nhà cung cấp (AWS, Azure, Google Cloud…). BizFly VPN thể hiện các thông số kỹ thuật khá cụ thể trên trang sản phẩm giúp dễ dàng theo dõi:

– Hỗ trợ 2 phiên bản của IKE giúp người dùng dễ dàng khởi tạo kết nối VPN

– Người dùng có thể quản lý, giám sát, phát hiện sự cố đối với đường truyền VPN trên dashboard

– Dữ liệu được truyền giữa 2 đầu tunnel được mã hóa sử dụng aes128, aes192 hay aes256, sử dụng Diffie-Hellman để trao đổi key, cung cấp Perfect Forward Secrecy cho IPsec tunnel

– Cung cấp đường truyền VPN tốc độ lên đến 1Gbps với độ ổn định cao, được ưu tiên từ nhà mạng

– Luôn luôn đảm bảo cho khách hàng về độ sẵn sàng đối với hệ thống VPN tại đầu phía Bizfly Cloud

BizFly VPN có giá tối thiểu từ $12,94 và miễn phí hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ BizFly. Với hệ ngôn ngữ Tiếng Việt, người dùng có thể dễ dàng cài đặt, sử dụng mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu.  Hạ tầng đặt tại Việt Nam cũng giúp tốc độ và khả năng hỗ trợ tối ưu cho người dùng Việt.

vpn

AWS VPN

AWS VPN là giải pháp mạng riêng ảo giúp kết nối an toàn giữa các hệ thống tại chỗ, văn phòng từ xa, thiết bị khách và mạng AWS. AWS VPN cung cấp hai dịch vụ: AWS Site-to-Site VPN và AWS Client VPN.

Một số thông số kỹ thuật tiêu biểu:

  • Mã hóa AES128 hoặc AES256 và sử dụng nhóm Diffie-Hellman để trao đổi key, cung cấp Perfect Forward Secrecy.
  • Cung cấp các tùy chọn tunnel tùy chỉnh, hỗ trợ các ứng dụng NAT Traversal, gửi dữ liệu đến CloudWatch để theo dõi và đánh giá, tính năng Accelerated Site-to-Site VPN.

Về chi phí sử dụng, sau khi mua AWS VPN với giá $36.00/ tháng thì người dùng còn phải trả thêm 29$/tháng nếu muốn được hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp (số tiền này được tính theo cách khách hàng sẽ mua theo gói giới hạn thời gian và theo tỷ lệ % chi phí đã tiêu trong tháng).

AZURE VPN

Azure cung cấp dịch vụ VPN Gateway giúp kết nối Datacenter của người dùng với Azure, kết nối tới mạng ảo Azure từ nơi khác. Kết nối an toàn và sử dụng các giao thức tiêu chuẩn Internet Protocol Security (IPsec) và Internet Key Exchange (IKE).

Tính năng Point-to-Site VPN cho phép người dùng kết nối với các máy ảo của họ trên mạng ảo Azure từ bất kỳ đâu.

VPN của Azure tính phí theo giờ với mức khởi điểm từ 0,04$/h. Người dùng sẽ cần tính toán định mức và có kế hoạch chi tiêu cụ thể để kiểm soát chi phí.

Google Cloud VPN

Google cung cấp dịch vụ Cloud VPN: Kết nối hệ thống tại chỗ hoặc các mạng đám mây công cộng khác với Google VPC một cách an toàn qua internet thông qua IPsec VPN. Hỗ trợ nhu cầu băng thông dữ liệu lên đến 3.0 Gbps. Cloud VPN của Google được đánh giá là có tính khả dụng cao.

  • Google Cloud cung cấp hai loại cổng Cloud VPN: HA VPN và Classic VPN.
  • Cũng giống như Azure, Cloud VPN tính phí theo giờ với mức khởi điểm 0,05$/h/tunnel.

Sử dụng VPN để bảo mật mạng doanh nghiệp hiện nay là một yêu cầu quan trọng. Để lựa chọn được dịch vụ VPN phù hợp, doanh nghiệp cần xác định các tiêu chí cần có của một VPN về độ khả dụng, khả năng hỗ trợ, chi phí… Xem xét từng tính năng nổi bật của các dịch vụ VPN và tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn một VPN phù hợp với các tiêu chí mong muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo