Bằng sáng chế về cổng Lightning chống nước tốt hơn của Apple

5/5 - (1 bình chọn)

Các phiên bản mới của thiết bị iPhone đã có khả năng chống nước khá tốt, tuy nhiên, vẫn có thể bị ướt khi đang sạc hoặc đang kết nối với các thiết bị khác qua cổng Lightning. Apple đã nghiên cứu về khả năng chống ướt này và đã đưa ra giải pháp hoàn thiện cho dây sạc Lightning trong một trong các bằng sáng chế mới nhất của họ. Một số thông tin cho biết Apple có thể tạo ra một không khí chân không bên trong thiết bị khi cắm dây sạc vào cổng Lightning.

Với bằng sáng chế này của Apple cho thấy rằng để giúp các phụ kiện kết nối qua cổng Lightning được chống nước tốt hơn thì cần phải có thiết kế mới cho chân cắm. Khi nhìn vào hình mẫu của thiết kế mới này, bạn có thể thấy cổng cắm Lightning sẽ có hình dáng như chiếc nêm và từ đó sẽ gắn chặt và iPhone, iPad và không cho nước tràn vào bên trong gây hư hỏng cho thiết bị.

bang sang che lightning

Bằng sáng chế cho cổng Lightning chống nước.

Trong bằng sáng chế này, Apple cũng có đề cập đến việc dùng một thiết bị nhỏ để tạo ra một môi trường chân không, có thể thiết bị này sẽ được gắn vào đầu sơi dây cáp hoặc phụ kiện cần được chống nước, chứ không phải gắn vào iPhone. Thậm chí, sẽ có thông tin được hiển thị trên màn hình của iPhone và hướng dẫn người dùng kích hoạt tính năng này, tương tự như chế độ chống nước từ phiên bản Series 2 về sau.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo