Công nghệ

Bằng sáng chế về cổng Lightning chống nước tốt hơn của Apple

Bản thân các thiết bị iPhone thế mới đã được trang bị khả năng chống nước rất tốt, mặc dù vậy khả năng bị dính nước trong khi đang sạc hoặc đang kết nối với các thiết bị khác thông qua cổng Lightning vẫn xảy ra. Và một trong các bằng sáng chế mới đây của Apple đó là họ đã nghiên cứu về tính năng chống nước và đã có giải pháp hoàn hảo cho thiết bị dây sạc Lightning này. Có một vài thông tin cho rằng, Apple sẽ tạo ra một môi trường chân không bên trong của của thiết bị khi được gắn cáp vào cổng Lightning.


Với bằng sáng chế này của Apple cho thấy rằng để giúp các phụ kiện kết nối qua cổng Lightning được chống nước tốt hơn thì cần phải có thiết kế mới cho chân cắm. Khi nhìn vào hình mẫu của thiết kế mới này, bạn có thể thấy cổng cắm Lightning sẽ có hình dáng như chiếc nêm và từ đó sẽ gắn chặt và iPhone, iPad và không cho nước tràn vào bên trong gây hư hỏng cho thiết bị.

bang sang che lightning
Bằng sáng chế cho cổng Lightning chống nước.

Trong bằng sáng chế này, Apple cũng có đề cập đến việc dùng một thiết bị nhỏ để tạo ra một môi trường chân không, có thể thiết bị này sẽ được gắn vào đầu sơi dây cáp hoặc phụ kiện cần được chống nước, chứ không phải gắn vào iPhone. Thậm chí, sẽ có thông tin được hiển thị trên màn hình của iPhone và hướng dẫn người dùng kích hoạt tính năng này, tương tự như chế độ chống nước từ phiên bản Series 2 về sau.

Bằng sáng chế về cổng Lightning chống nước tốt hơn của Apple
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!