Apple cập nhật BootCamp hổ trợ Windows 10 trên Macbook

5/5 - (1 bình chọn)

Như các bạn đã biết thì thời gian gần đây Windows 10 chính thức được Microsoft phát hành và hiện cũng đang có khá nhiều bạn đã thực hiện việc cài đặt song song giữa Mac OS và Windows 10. Thời gian trước mặc dù Apple chưa cung cấp bản BootCamp mới cho Windows 10 nhưng nó hoạt động khá ổn tuy nhiên cũng có vài hạn chế.

Và thật tuyệt vời là trong thời gian tới, Apple sẽ tiến hành cập nhật Boot Camp để hổ trợ tốt hơn cho Windows 10 chạy trên Macbook.

Và điểm đặc biệt của phiên bản lần này đó chính là nó sẽ không hổ trở phiên bản 32bit chính vì thế mà các dòng Macbook cũ sẽ không cài được bản BootCamp mới này. Bạn có thể xem danh sách các dòng Macbook được hổ trợ BootCamp mới dưới đây.

bootcamp

Boot Camps 6 sẽ hổ trợ các tính năng : USB 3, USB-C, Thunderbolt, khe thẻ nhớ SD and SDXC, Apple SuperDrives, Apple keyboard, chuột và trackpad.

Cách tạo bộ cài đặt chứa Bootcamp mới nhất từ Apple

Khi tiến hành tạo USB cài đặt Windows 10 thông qua BootCamp, bạn cần check vào ô Download the lates Windows support software from Apple để tải bản Bootcamp mới nhất từ Apple dành cho Windows 10.

tao bo cai dat chua bootcamp

Một lưu ý đó chính là tập tin ISO của Windows 10 phải được tải từ trang chủ Microsoft. Bạn có thể xem cách tải bộ cài đặt Windows 10 từ Microsoft.

Thực hiện nâng cấp Bootcamp mới nhất

Nếu như bạn đã sử dụng Windows 10 từ bản Preview và muốn nâng cấp BootCamp mới danh cho Windows 10, bạn có thể thực hiện như sau: Vào Start >> click vào ô All apps >> Tìm Apple Software Update. Sau đó tiến hành nâng cấp lên bản BootCamp mới nhất.

Tìm ứng dụng Apple Software Update

bootcamp

Click vào Install để tiến hành nâng cấp lên BootCamp mới nhất

bootcamp

Quá trình tải và cài đặt BootCamp 6.0 đang diễn ra.

bootcamp

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo