Ẩn thông báo Windows SmartScreen Prevented trên Windows 8

Rate this post

SmartScreen” bộ lọc đã được giới thiệu bởi Microsoft trong Internet Explorer 8 (IE8) trình duyệt web. Nó được phát triển để cung cấp bảo mật tốt hơn cho người sử dụng IE. Bộ lọc SmartScreen tự động kiểm tra các trang web và các tập tin cho nội dung độc hại và cảnh báo bạn nếu nó tìm thấy một cái gì đó đáng ngờ. Vậy làm thế nào để tắt tính năng này khi nó trở nên phiền phức với bạn.

Microsoft đã thực hiện cơ chế tương tự trong hệ điều hành mới nhất của Windows 8 . Windows 8 đi kèm với bộ lọc SmartScreen được kích hoạt theo mặc định. Nếu bạn cố gắng chạy một chương trình tải về từ Internet, nó sẽ kiểm tra các tập tin và nếu nó tìm thấy một ứng dụng không được công nhận, nó ngăn chặn các chương trình và chương trình sau thông báo trên màn hình:

Cửa sổ thông báo xuất hiện khi khởi động

Windows SmartScreen prevented an unrecognized app from starting. Running this app might put your PC at risk.

An thong bao Windows SmartScreen prevented

Nếu bạn bấm vào nút OK, thực hiện chương trình được chấm dứt. Nếu bạn chắc chắn rằng chương trình này là an toàn, bạn có thể bấm vào ” “More info “liên kết được đưa ra trong thông điệp và nó sẽ cung cấp 2 nút:”Run Away” và “Don’t run “.

Windows SmartScreen prevented

Mặc dù tính năng bảo mật tốt của nó trong Windows 8 nhưng nhiều lần bạn có thể tìm thấy nó một chút khó chịu. Bộ lọc SmartScreen cho thấy thông điệp cảnh báo tương tự cho gần như tất cả các chương trình của bên thứ 3 được tải về từ Internet.

Nếu bạn có một chương trình chống virus tốt và nếu bạn nghĩ rằng các chương trình tải về được an toàn, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng SmartScreen này trong Windows 8 để loại bỏ các thông báo cảnh báo khó chịu.

Cách ẩn thông báo Windows SmartScreen Prevented

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản để tắt bộ lọc SmartScreen trong Windows 8:

1. Mở Control Panel và nhấn vào Action Center biểu tượng. Hoặc bạn có thể mở nó bằng cách gõ Action Center tại Start Screen và nó sẽ hiển thị nó trong  Settings của trang kết quả tìm kiếm.

2. Bây giờ bấm vào “Change Windows SmartScreen settings” liên kết được đưa ra trong thanh bên trái.

Windows SmartScreen prevented

3. Nó sẽ mở cửa sổ cài đặt SmartScreen. Bây giờ bạn có thể chọn “Don’t do anything (turn off Windows SmartScreen) tùy chọn và nhấn vào nút OK.

Windows SmartScreen prevented

4. Vậy đó. Nó sẽ ngay lập tức tắt tính năng SmartScreen và bạn sẽ không còn nhận được tin nhắn cảnh báo trong Windows 8.

Như vậy ban đã biết cách ẩn thông báo Windows SmartScreen prevented an unrecognized app from starting rồi đấy.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo