5 lý do iPhone 15 đổi cổng sạc từ Lightning sang USB-C

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin Apple đổi từ cổng sạc Lightning sang USB-C cho toàn bộ các phiên bản của iPhone 15 nhanh chóng được người dùng công nghệ dành nhiều sự chú ý. Vậy lý do Apple thay đổi cổng sạc là gì? Tham khảo bài viết dưới đây để có đáp án cụ thể nhé! 

5 lý do iPhone 15 đổi cổng sạc từ Lightning sang USB-C 

Theo cập nhật chính thức, Apple đã trang bị cổng sạc USB-C cho 4 phiên bản của iPhone 15. Vậy tại sao Apple lại quyết định thay đổi cổng sạc? Dưới đây là 5 lý do: 

Phù hợp với chủ trương của Liên minh châu Âu (EU)

Trước đó, EU đã có chủ chương buộc các nhà sản xuất tại Châu Âu phải sử dụng cổng sạc USB-C cho các thiết bị công nghệ. Do đó, iPhone 15 Series đã được Apple loại bỏ cổng Lightning và thay bằng cổng USB-C cho phù hợp. 

Tăng khả năng tương thích với nhiều thiết bị

Cổng sạc Lightning được xem như cổng kết nối độc quyền của Apple, do đó chỉ có thể tương thích với 1 số thiết bị nhất định. Ngược lại, cổng sạc USB-C được nhiều thương hiệu sử dụng rộng rãi hơn, nên độ tương thích với các thiết bị cũng lớn hơn, giúp người dùng thuận tiện trong quá trình sử dụng. 

Hỗ trợ sạc pin nhanh hơn

Cổng sạc USB-C được Apple trang bị cho iPhone 15 Series có khả năng sạc nhanh hơn khi sở hữu dòng điện lớn từ 3A đến 5A, trong khi cổng Lightning trước đó chỉ có thể kết nối dòng điện tối đa là 2.4A. 

Giảm thiểu tác động đến môi trường

Khi đồng bộ cổng sạc USB-C, kể cả iPhone 15 cũng dùng chung bộ sạc này, người dùng sẽ được dùng đồng bộ cáp sạc cho tất cả các thiết bị điện tử thay vì phải sử dụng các cáp sạc riêng cho mỗi thiết bị như trước, từ đó giúp hạn chế rác thải điện tử cho môi trường. 

Tương thích với các bộ adapter có sẵn của nhà Táo

Adapter USB-C là bộ chuyển đổi có thiết kế tương đồng với cổng sạc USB-C được nhà Táo sản xuất, vì thế hãng có thể tận dụng các bộ adapter được sản xuất trước đó, từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian lẫn chi phí sản xuất. 

iPhone 15 được thay đổi sang cổng sạc USB-C giúp hỗ trợ sạc nhanh hơn
iPhone 15 được thay đổi sang cổng sạc USB-C giúp hỗ trợ sạc nhanh hơn

Cập nhật thông tin mới nhất về iPhone 15 ở đâu?

Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các phiên bản iPhone 15 gồm iPhone 15 tiêu chuẩn, iP 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể truy cập viettelstore.vn. 

Viettel Store là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ chính hãng
Viettel Store là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ chính hãng

Viettel Store là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ chính hãng, đặc biệt là các sản phẩm đến Apple với mức giá ưu đãi và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với mong muốn làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào ghé đến, Viettel Store hy vọng sẽ là điểm hẹn lý tưởng của các tín đồ công nghệ.

ĐĂNG KÝ NGAY – NHẬN THÔNG TIN SỚM NHẤT VỀ IPHONE 15 SERIES!

Viettel Store được ra mắt từ năm 2009, là đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ chính hãng. Khi mua hàng tại đây, người dùng sẽ được cung cấp những sản phẩm Apple chính hàng với giá ưu đãi, cùng các khuyến mại kèm theo. Bên cạnh đó, khi truy cập viettelstore.vn, người dùng có thể đón đọc những tin tức mới nhất về iPhone 15 như: màu sắc, trọng lượng, kích thước, dung lượng pin, thông số…

Đăng ký nhận thông tin đặt trước iPhone 15 từ 0h01′ ngày 13/9/2023 tại Viettel Store!

Nếu bạn muốn cập nhật những thông tin mới nhất về series iPhone 15 –  siêu phẩm mới nhất nhà Apple, hãy truy cập ngay vào trang web https://viettelstore.vn/ nhé!

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số 01, Phố Giang Văn Minh, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.
  • Hệ thống cửa hàng: https://viettelstore vn/sieu-thi-gan-nhat html
  • Website: viettelstore.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/ViettelstoreOnline
  • Hotline: 1800 8123
  • Email: hotro@viettelstore.vn

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo