3 Cách Sửa Lỗi Không Gửi Được Tin Nhắn SMS Android

4/5 - (15 bình chọn)

Việc không thể gửi tin nhắn SMS trên điện thoại Android là một vấn đề nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến việc sử dụng Smartphone của chúng ta. Khi gặp phải sự cố này, các tin nhắn SMS sẽ không thể được gửi đi và việc gửi tin nhắn đến tổng đài cũng trở nên không thể thực hiện được.

Hiện nay, hình thức gửi tin nhắn SMS không còn thông dụng và bị thay thế bởi các ứng dụng nhắn tin và trò chuyện trực tuyến. Tuy nhiên, một khía cạnh nào đó khiến tin nhắn SMS không thể thiếu, chẳng hạn như bạn muốn ứng tiền nhưng không gửi tin nhắn tới tổng đài được.

Để khắc phục sự cố SMS trên Android, mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây!

Cách khắc phục lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn SMS

Những cách sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS, không gửi được tin nhắn cho tổng đài.

Kích hoạt tính năng nhắn tin SMS

Trong hầu hết trường hợp điện thoại không gửi được tin nhắn đó là do chưa được kích hoạt tính năng nhắn tin. Để khắc phục, người dùng cần phải cấp quyền gửi tin nhắn SMS để hệ thống thực hiện yêu cầu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Android, các bạn vào Cài đặt (Settings) => sau đó vào mục quản lý ứng dụng (hay Applications) như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 2. Trong giao diện mới xuất hiện, các bạn tìm và nhấn chọn vào ứng dụng Tin nhắn Messages như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 3. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển bạn tới cửa sổ chứa toàn bộ thông tin của ứng dụng Messages. Bạn tìm và chạm vào Quyền/ Cấp quyền truy cập (như hình bên dưới).

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 4. Trong giao diện tiếp theo, nếu bạn thấy tùy chọn Tin nhắn SMS đang ở chế độ Off thì hãy kích hoạt tính năng này sẽ giải quyết được vấn đề điện thoại không gửi được tin nhắn.

Kiểm tra tiền trong tài khoản

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên Android, chính là hết tiền trong tài khoản.

Để kiểm tra và chắc chắn nguyên nhân có phải từ đây mà ra không, các bạn cần kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và cách nhanh chóng nhất để kiểm tra tiền trong tài khoản điện thoại chính là soạn tin tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng.

Để kiểm tra tài khoản điện thoại, các bạn thực hiện theo cú pháp như sau:

không gửi được tin nhắn sms android

Đối với điện thoại sử dụng mạng Viettel: Bạn nhấn *101#*102# => sau đó nhấn nút Gọi.

Đối với điện thoại sử dụng mạng Mobifone: các bạn soạn *112# và nhấn nút Gọi.

Đối với điện thoại sử dụng mạng Vinaphone: Các bạn soạn tin theo cú pháp *101# và nhấn Gọi.

Đối với thuê bao mạng Vietnamobile: Các bạn soạn tin *102# và nhấn Gọi.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Giải pháp cuối cùng nếu như điện thoại của bạn vẫn bị lỗi không gửi được tin nhắn SMS, đó là đặt lại cấu hình xuất xưởng cho thiết bị. Điều này sẽ xóa sạch dữ liệu trên điện thoại, các bạn cần sao lưu trước khi tiến hành. 

Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android đời mới, các bạn làm như sau:

Bước 1. Trên màn hình điện thoại Android, các bạn nhấp chọn Cài đặt/ Settings => sau đó tìm và chạm vào tùy chọn Quản lý chung => sau đó tiếp tục chọn Đặt như hình bên dưới.

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 2. Trong danh sách các tùy chọn Đặt lại của thiết bị, các bạn nhấp chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (như hình bên dưới).

không gửi được tin nhắn sms android

Bước 3. Cửa sổ tiếp theo hiện ra, các bạn nhấp chọn vào Đặt lại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android.

không gửi được tin nhắn sms android

Ngay sau đó, hệ điều hành Android sẽ tiến hành các thiết lập lại điện thoại về cấu hình xuất xưởng. Các bạn chờ trong ít phút cho quá trình hoàn tất và tiến hành các cài đặt ban đầu cho điện thoại sau khi reset. Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại xem lỗi tin nhắn sms không gửi được đã được khắc phục chưa!

Lời kết

Như vậy là mình đã hoàn thành các bước khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn SMS trên điện thoại Android. Hy vọng rằng bạn đã áp dụng thành công trên thiết bị của mình.

Nếu bạn có cách nào khác nữa thì hãy chia sẻ cho mọi người được biết thông qua bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết này để sửa lỗi App Not Working trên Android.

Theo dõi
Thông báo
guest

6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo