Cách nâng cấp điện thoại Lumia lên Window Phone mới nhất

4.1/5 - (7 bình chọn)

Như các bạn đã biết thì Microsoft đã chính thức tung ra bản nâng cấp lên Windows Phone 8.1 (hay còn gọi là Cyan) cho những điện thoại Lumia đang chạy hệ điều hành Windows Phone 8. Với Windows Phone 8.1 sẽ mang đến cho bạn những tính năng cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể tham phá thông qua nội dung dưới đây.

Tại Việt Nam, Microsoft sẽ cho phép 11 dòng sản phẩm có thể nâng cấp lên hệ điều hành Windows Phone 8.1 (WP8.1) bao gồm: Lumia 520, 525, 620, 625, 720, 820, 920, 920, 1020, 1320 và 1520.

Những tính năng đáng chú ở Windows Phone 8.1

Với phiên bản Windows Phone 8.1 sẽ là một bản nâng cấp tính năng đáng kể so với phiên bản trước đó là WP 8, đặc biệt là những tính năng được cộng đồng WP chờ đợi trong thời gian qua.

Đáng chú ý ở phiên bản lần này là tính năng thay đổi màn hình nền, thêm tùy chọn trung tâm thông báo nhanh (Action Center) với thao tác vuốt từ trên xuống, tích hợp bộ gõ tiếng Việt kiểu TELEX/VNI mới và đặc biệt là cô trợ lý ảo Cortana, màn hình Start Screen mới

Cách nâng cấp lên Windows Phone 8.1

Lưu ý: Bạn cần cấm xạc khi thực hiện nâng cấp hoặc dung lượng pin còn hơn 50%. Và bạn cần kiểm tra bộ nhớ phải còn trống lớn hơn 1GB.

Thao tác trên máy tính

Bạn cần mở trình duyệt google Chrome Full hoặc Firefox và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Microsoft

Trước tiên, bạn cần phải có một tài khoản Microsoft để có thể tiến hành việc nâng cấp lên WP 8.1. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết tạo tài khoản Microsoft.

Lưu ý: Khi tạo tài khoản Microsoft bạn cần nhập chính xác thông tin số ĐT cũng như các thông tin khác.

Bước 2: Tạo tài khoản Lập trình viên (ID Developer)

Bạn hãy truy cập vào liên kết tại đây: http://appstudio.windowsphone.com/

Sau khi đã vào website trên, bạn chọn vào nút Sign In và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft sẵn có hoặc mới vừa tạo.

nang cap len windows 8.1

Tiếp tục Chọn Có

nang cap len windows 8.1 1

Thao tác trên điện thoại Lumia Windows Phone

Bước 1: Tải ứng dụng Preview for Developers

nang cap len windows 8.1

Bạn vào ứng dụng Store trên Windows Phone và tìm App “Preview for Developers“. Sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng này vào máy của bạn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft

Sau khi tải xong app về thiết bị >> Chạy ứng dụng này >> Thực hiện đăng nhập Acc Dev mà bạn đã đăng ký >> Chọn vào ô “Enable Preview for Developers”. Khi đó, điện thoại củ bạn sẽ xuất hiện dòng thông báo “Enable Preview for Developers”. Vậy là xong bước này.

Bước 3: Tiến hành nâng cấp lên Windows Phone 8.1

Đầu tiên, bạn cần kết nối Wifi. Sau đó bạn vào Settings >> Phone Update >> Check for updates. Điện thoại sẽ có thông báo bản cập nhật Windows Phone 8.0 trước sau khi cài thành công bản update này.

Các bạn tiếp tục vào lại đường dẫn như trên Settings >> Phone Update >> Check for updates. Khi đó, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo bản cập nhật WP 8.1, đây chính là bản windows phone cần nâng cấp.Bây giờ bạn chỉ cần chờ tầm 30′ là máy sẽ tự động cập nhật.

nang cap len windows 8.1

Đến đây chắc có lẽ bạn đã biết cách thực hiện việc nâng cấp lên Windows Phone 8.1 rồi đúng không? Ngoài ra, nếu vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn dưới đây:

Chúc bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo