Công nghệ

Đã xác định được vị trí đứt cáp AAG, chưa rõ thời gian khắc phục

Vào ngày hôm qua, tuyến cáp quang biển đi quốc tế là AAG tiếp tục gặp sự cố và đến hôm nay trung tâm điều hành tuyến cáp này mới vừa cập nhật thông tin về vị trí chính xác nơi bị đứt cáp. Cụ thể, họ cho biết đã xác định vị trí đứt cáp cách bờ Vũng Tàu 257.7km và gây mất kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong vào hôm qua 2020.


Hiện tại vẫn chưa có thời gian chính thức về thời gian dự kiến của việc khắc phục và nối cáp do sự cố này. Tuy nhiên, theo ICTnews, đại diện của các nhà cung cấp mạng Internet đang khai thác tuyến cáp biến AAG như VNPT, CMC Telecom, Viettel,… khẳng định rằng họ đã sử dụng các giải pháp dự phòng để đảm bảo dịch vụ Internet dành cho khách hàng.

Tuy nhiên, không rõ đường truyền Internet tại khu vực hoặc nơi bạn đang sinh sống như thế nào, có bị ảnh hưởng nhiều do tình trạng đứt cáp lần thứ n này hay không? Hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận dưới đây.

Theo kinh nghiệm cá nhân, khi tình trạng đứt cấp diễn ra thì mạng Internet của Viettel là ít bị ảnh hưởng nhất, nếu có thể hãy cân nhắc chuyển sang nhà mạng này để không còn lo lắng gì nếu tình trạng đứt cáp có xảy ra bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài giải pháp tạm thời để tăng tốc kết nối Internet đã được chia sẻ trong bài viết này.

Nếu như bạn đang có ý định mua hàng online tại các trang thương mại điện tử tại Việt Nam, bao gồm: Shopee, Tiki, Lazada và Sendo. Khi đó, đừng quên truy cập vào trang dưới đây để lấy mã giảm giá bạn nhé!
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password