Hướng dẫn cách tạo Blogspot từ Blogger của Google với vài bước

2.6/5 - (11 bình chọn)

Bạn có ý định tạo một Blog nhằm phân tán suy nghĩ cá nhân về cuộc sống, thông tin học thuật thông dụng hoặc các mẩu chuyện về cuộc đời của mình, hoặc tổng hợp các kiến thức mà bạn đã học từ nơi nào đó trên Internet. Chắc chắn! Bạn hoàn toàn có khả năng thực hiện điều đó bằng cách sử dụng mã nguồn chẳng hạn như WordPress hoặc Joomla để tạo trang Web.

Tuy nhiên, việc sử dụng các mã nguồn này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thêm về Hosting, Domain để cài đặt và bạn cũng phải tốn một chi phí nhất định để trả cho các nhà cung cấp VPS hoặc Hosting. Nếu như bạn muốn tìm một công cụ đơn giản hơn và miễn phí thì sử dụng Blogger của Google là một giải pháp tốt nhất.

Xem thêm: Cách đặt trang Web sử dụng Joomla

Tại sao bạn nên chọn Blogger của Google

Như các bạn đã biết thì Google là một cái tên khá “Big” trên toàn thế giới hiện nay. Chính vì thế, những ứng dụng của google luôn được tạo ra với chất lượng tốt nhất cho người dùng. Và có 1 điều đặc biệt ở Google đó chính là có khá nhiều ứng dụng miễn phí với chất lượng cực tốt có thể nhắc tới như Google Drive, Google Docs, Gmail,…. Và Blogger của Google là một trong số đó các ứng dụng đó.

Việc tạo cách tạo Blogspot từ Blogger có khó không?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí tài khoản Gmail và đăng nhập vào trang Blogger.com. Khi đó, bạn đã có thể bắt đầu tạo Blog cho mình từ Blogger sau vài thao tác thiết lập.

Blog có thể mang lại những gì cho bạn? Với việc sở hữu một trang Blog sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể “làm chủ” thế giới của mình, nó có thể là nơi chia sẻ tình cảm, tâm trạng, nơi gặp gỡ bạn bè, chia sẻ những câu chuyện, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm ra tiền với một blog chuyên nghiệp với các thông tin hữu ích, đa dạng.

Cách tạo một trang cách tạo Blogspot đơn giản từ Blogger

Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Gmail. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tham khảo bài viết sau hướng dẫn cách đăng ký Gmail mà Topthuthuat đã từng có bài viết chi tiết trong thời gian trước đây.

Sau đó, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào Blogger bằng tài khoản Gmail bằng đường dẫn: http://blogger.com

Bước 2: Tại giao diện Blogger, bạn chọn vào Blog Mới.

tao blogger

Bạn chọn tên, đường dẫn của trang Blog của bạn và mẫu Blog cơ bản. Và nhấn tạo Blog.

tao blogger

Bước 3: Sau khi quá trình tạo hoàn tất, bạn đã có thể viết bài và xem giao diện Blog của mình.

tao blogger

Như vậy, bạn đã biết cách tạo blogspot từ Blogger của google rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những thủ thuật blogger tại những bài viết tiếp theo tại mình để biết cách sử dụng Blogger hiệu quả hơn.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo