6 Cách khắc phục lỗi error 0x80070002 trên Win 10 hiệu quả

3.2/5 - (9 bình chọn)

Khi bản cập nhật Windows 10 đã sẵn sàng không có nghĩa là máy tính của bạn sẽ update thành công. Đôi  khi, có thể sẽ có vấn đề phát sinh trong khi bạn tiến hành cập nhật phiên bản mới nên máy tính không thể nâng cấp lên thành công được. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những biện pháp sửa lỗi error 0x80070002 trong bài viết này để giúp máy tính nhận được bản cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Cập nhật Win 10 liên tục thất bại và xuất hiện mã lỗi 0x80070002 là điều làm đau đầu nhiều người dùng máy tính. Đây là lỗi lặp đi lặp lại khiến bạn loay hoay mãi mà không tìm được giải pháp. Giải pháp hữu hiệu nhất khi gặp tình huống này đó là reset win 10 về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn có thể thử sử dụng một số biện pháp khác mà nội dung chi tiết sẽ có ngay sau đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Nội dung

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi không cập nhật được Win 10

Nguyên nhân xuất hiện lỗi x80070002 hoặc x80070003 có thể phát sinh do file nào đó trong Windows bị hỏng hoặc bị thiếu sau khi tiến hành cập nhật phiên bản trước đó. Bạn có thể áp dụng từng giải pháp mình liệt kê sau đây cho máy tính PC & Laptop đang gặp vấn đền này.

Cách 1. Thiết lập lại các thành phần của Windows Update

Vấn đề lỗi x80070002 thường xuất hiện khi chúng ta tiến hành cài đặt bản cập nhật hệ điều hành, và nguyên nhân thường xuất phát từ Windows Update. Chính vì nên để sửa lỗi error 0x80070002 win 10 thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là đặt lại các thành phần của Windows Update.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này một cách thủ công, tuy nhiên ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng dòng lệnh để nhanh và thuận tiện hơn. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1. Các bạn mở WinX Menu lên bằng cách nhấn Windows + X => sau đó chọn Command Prompt(Admin) hoặc Powershell (Admin) trong danh sách tùy chọn (như hình bên dưới).

Bước 2. Sau khi cửa sổ Powershell bắt đầu, bạn hãy nhập vào từng câu lệnh bên dưới => và nhấn Enter.


Application Error

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

8 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo