Rizz Là Gì? Tại Sao Oxford Bình Chọn Là Từ Của Năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đã từng tham gia các trang mạng xã hội trong thời gian gần đây, có phần bạn đã nghe tới từ “rizz”. Từ ngữ này đang ngày càng được biết đến rộng rãi và được áp dụng nhiều trên Facebook cũng như Thread.net,…

Và mới đây, từ điển Oxford Languages đã chọn “rizz” là từ của năm 2023. Vậy “rizz” là gì và tại sao nó lại được chọn là từ của năm? Hãy cùng tìm hiểu về từ này trong bài viết dưới đây.

Rizz là gì? “Rizz” là một từ lóng mới được đưa vào sử dụng trong năm nay, do nam diễn viên Tom Holland giới thiệu. Từ này được tạo ra bằng cách rút gọn từ “charisma,” có nghĩa là sức hút và độ cuốn hút cá nhân.

Hiểu một cách đơn giản, khi chúng ta nói ai đó có “rizz,” đó là cách nói về một phong cách quyến rũthu hút mà người đó đang có. Đây là một cách thú vị và mới mẻ để miêu tả tính cách của một người và hiện đang được nhiều người đón nhận, đặc biệt là thế hệ Gen-z.

Từ của năm sẽ được chọn từ một số từ nhất định và được tổng hợp bởi chương trình nghiên cứu ngôn ngữ của Oxford, cùng với Cơ sở dữ liệu Oxford, thu thập khoảng 150 triệu từ tiếng Anh hiện tại từ các xuất bản trực tuyến mỗi tháng.

Theo https://www.abc.net.au/

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo