Nên Xem
  • 10 phần mềm nên cài sau khi cài mới Windows hoặc mua máy mới
    10 phần mềm nên cài sau khi cài mới Windows hoặc mua máy mới
  • Top 5 trang Web online giúp kiểm tra tốc độ đánh máy
    Top 5 trang Web online giúp kiểm tra tốc độ đánh máy
  • Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
    Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Cách xoá lịch sử của trình duyệt Web trên Windows 10

Chuyên mục: Windows 10, Thủ thuật

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Lịch sử duyệt Web cũng giống như dấu chân của bạn trên Internet, mỗi dữ liệu lịch sử chính là mỗi website mà bạn đã từng ghé qua. Mỗi trình duyệt web hiện đại ngày này từ Google Chrome đến Internet Explorer hoặc Microsoft Egde của Microsoft đều cho phép người dùng quay trở lại một trang web mà họ đã từng đến trước đó.

Những lịch sử được ghi ngầm vì nhiều người sử dụng thường xuyên ghé thăm các trang web tương tự nhiều lần sau đó. Việc theo dõi các trang web bạn truy cập được giúp bạn có thể truy cập trang web đó trong trường hợp bạn không thể nhớ nổi website đó là gì?

Microsoft Edge và Internet Explorer 11 là hai trình duyệt được xây dựng trong hệ điều hành của Microsoft Windows 10 có chức năng ghi nhớ toàn bộ những hoạt động của bạn bao gồm ghi nhớ những trang web bạn ghé qua, thông tin đăng nhập, mật khẩu…

xoa lich su duyet web win 10 1

Cách xóa lịch sử trình duyệt Internet Explorer 11 và Microsoft Edge trên Windows 10

Trước khi chúng ta bắt đầu, điều quan trọng là bạn phải hiểu lịch sử trình duyệt của bạn là gì và nó không phải là. Lịch sử trình duyệt của bạn chỉ là một danh sách dài các trang web mà bạn đã truy cập, thường theo thứ tự thời gian. Cả Internet Explorer và Microsoft Edge theo dõi lịch sử trình duyệt trên nhiều thiết bị để dễ sử dụng.

Khi bạn bắt đầu gõ tên của một trang web vào thanh địa chỉ và trang web đó sẽ tự động xuất hiện. Xóa lịch sử trình duyệt sẽ làm mới bộ nhớ duyệt web của bạn. Vì thế trong những lần tiếp theo bạn truy cập trang web đó sau khi xoá lịch sử trình duyệt, bạn sẽ cần phải gõ chính xác địa chỉ mà bạn đang tìm đến. Lịch sử duyệt web của bạn không được gắn trực tiếp vào Cookies, các bit của mã mà các website lưu trữ trên máy tính của bạn để theo dõi các thông tin đăng nhập của mình. Những thông tin này có thể bị xóa nhưng thường đặt ở chế độ thiết lập riêng.

Xóa lịch sử trong trình duyệt Microsoft Edge

Nhấn phím Windows trên bàn phím hoặc nút Windows trên Taskbar của bạn để mở Start Menu.

Tìm ứng dụng Microsoft Edge trong danh sách các ứng dụng được cài đặt. Cũng có thể nó được gắn trực tiếp vào Start Menu. Nếu bạn đã thay đổi và tùy chỉnh Start Menu thì có thể là bạn đã bỏ ghim nó. Trong trường hợp này, hãy click vào All App và chọn Microsoft Edge từ danh sách các ứng dụng và chương trình mà bạn đã cài đặt trên máy tính của bạn.

Màn hình khởi động của người dùng máy tính bảng Windows 10 và nó có thể có một chút khác biệt so với những gì đang hiển thị ở đây. Tablet Mode có thể được kích hoạt trên những thiết bị này. Click vào Menu ở góc trên bên trái của màn hình của bạn, sau đó chọn All Apps ở dưới cùng của màn hình của bạn để tìm Microsoft Edge nếu nó không được gắn với thanh Start của bạn.

xoa lich su trinh duyet windows 10 0

Tại giao diện Microsoft Edge. Click chuột vào nút ở bên phải thanh công cụ. Nút này mở ra một menu thả xuống và nó chứa các tùy chọn cho người dùng có thể tuỳ chỉnh nó.

Chọn Settings từ menu thả xuống.

xoa lich su trinh duyet windows 10 2

Hãy tìm tùy chọn Clear Browsing Data - Xóa dữ liệu duyệt. Click chọn vào nút có nhãn Choose What to Clear  – Chọn để xóa bỏ

xoa lich su trinh duyet windows 10 3

Từ menu này, bạn có thể quyết định nội dung bạn muốn lưu lại và những nội dung bạn muốn xóa bỏ. Theo mặc định, lịch sử trình duyệt, cookies và lưu dữ liệu trang web và các tập tin lưu trữ được lựa chọn. Nếu bạn chỉ muốn xóa lịch sử trình duyệt của bạn, nhưng giữ thông tin đăng nhập của bạn và lịch sử khác, chắc chắn là chỉ chọn Browsing History.

xoa lich su trinh duyet windows 10 4

Cuối cùng, phụ thuộc vào những gì bạn muốn xóa. ở đây tôi chọn xóa mật khẩu, bởi nếu bạn đã sử dụng Microsoft Edge thì mọi thông tin đăng nhập, mật khẩu của bạn sẽ được lưu lại.

Khi bạn đã chọn lựa xong, click chuột vào Clear.

Xóa lịch sử trình duyệt Internet Explorer 

Mở Internet Explorer từ Start Menu hoặc Start Screen.

Bây giờ hãy chọn Settings Cog ở phía bên phải. Nó sẽ mở ra một munu thả xuống với nhiều lựa chọn khác nhau

Click vào Internet Options.

xoa lich su trinh duyet windows 10 5

Phần thứ ba từ phía trên cùng của menu Internet Options là Browsing History. Đây là nơi mà Internet Explorer giữ thiết lập cho tất cả các nội dung của bạn.

Click chọn Delete .... Không chọn vào Delete Browsing History (Xóa lịch sử duyệt web) bên trái của nút này. Nếu bạn làm thế, Internet Explorer sẽ xóa lịch sử của bạn mỗi khi bạn thoát ra.

xoa lich su trinh duyet windows 10 6

 Chọn vào ô bên cạnh tất cả các nội dung mà bạn muốn xóa. Các tùy chọn khác nhau cũng giống như Microsoft Edge. Bạn có thể sẽ muốn giữa lại mật khẩu nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tự động thay vì phải gõ chúng mỗi lần đăng nhập.

Tóm lại

Trên đây là tất cả những gì cần làm và hy vọng các bạn có thể xóa lịch sử trình duyệt Windows 10 thành công và bạn có thể thấy là việc xóa lịch sử trình duyệt Windows 10 thực sự khá đơn giản.

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thủ thuật mới, tin công nghệ hàng tuần từ Topthuthuat.com

* Cam kết bao mật thông tin của bạn.