Nên Xem
 • Chi tiết nên chọn mua hãng tivi nào tốt nhất hiện nay
  Chi tiết nên chọn mua hãng tivi nào tốt nhất hiện nay
 • Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
  Tôi đã đánh chữ 10 ngón trên bàn phím như thế nào?
 • Top 10 điện thoại dưới 5 triệu tốt nhất mà bạn có thể mua ngay
  Top 10 điện thoại dưới 5 triệu tốt nhất mà bạn có thể mua ngay
 • Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt và tiết kiệm điện năng [Kinh nghiệm]
  Nên mua tủ lạnh hãng nào tốt và tiết kiệm điện năng [Kinh nghiệm]
 • Đánh giá FPT Play Box 2017: Thiết bị giải trí tuyệt vời mà bạn cần biết
  Đánh giá FPT Play Box 2017: Thiết bị giải trí tuyệt vời mà bạn cần biết
 • Cách mở bàn phím ảo (On-Screen) trên Windows và Mac
  Cách mở bàn phím ảo (On-Screen) trên Windows và Mac
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trong Windows chi tiết nhất

Chuyên mục: Thủ thuật

7.0/7 rating 1 vote

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Chắc hẳn bạn cũng biết được một số cách để chụp ảnh màn hình trong Windows, nhưng liệu bạn có biết được cách chụp ảnh màn hình một cách chuyên nghiệp hơn cũng như những cách khắc lỗi khi chụp ảnh màn hình máy tính không? Và đâu sẽ là cách phù hợp và tốt nhất với bạn? 

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính và bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình trong Windows 7. 8, 8.1 và Windows 10 đầy đủ nhất. 

Cách chụp ảnh màn hình Windows 7

Trong Windows 7, bạn có thể sử dụng phím Print Screen từ bàn phím để chụp toàn màn hình hoặc tổ hợp phím ALT + Print Screen để chụp chỉ cửa sổ đang mở.

chup anh man hinh 2

Ở Windows 7 (và các phiên bản trước đó), bạn có thể chụp toàn bộ màn hình máy tính bằng cách nhấn phím Print Screen. Sau đó các hình ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ, cụ thể là trong clipboard, và nếu bạn nhấn Print Screen một lần nữa, ảnh chụp ban đầu sẽ lưu và đè lên hình ảnh trước đó. Vì vậy bạn cần mở chương trình Word, hoặc Microsoft Paint, và chọn Paste hoặc nhấn (Ctrl + V) để dán vào hình nền đã chụp vào.

Mặc định thì Windows 7 cũng cung cấp sẵn công cụ Snipping, với công cụ này bạn cũng có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình. Những bài viết trước đây của chúng tôi về cách chụp ảnh màn hình bằng sử dụng Snipping Tool.

Cách chụp ảnh màn hình Windows 8 and 8.1

Với Windows 8 và những phiên bản sau đó như Windows 8.1, sẽ có chút khác biệt để chụp ảnh màn hình.

Windows + Print Screen (hoặc trên một số laptop khác, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + Fn + Print Screen).

Windows + Print Screen, hình ảnh ngay lập tức được lưu dưới định dạng png trong thư mục C: \ Users \ [USERNAME] \ thư mục Pictures \ Screenshots. Và nó tương tự như trên Windows 10.

Với phím tắt ALT + Print Screen hoặc ALT + Fn + Print Screen sẽ giúp bạn chụp ảnh cửa sổ đang mở và theo mặc định nó sẽ chứa thêm các khu vực xung quanh cửa sổ đang mở.

chup anh man hinh 1

Bạn có thể bỏ đi bằng cách trong Windows 8, 8.1, hay 10, nhấn phím Windows, gõ Advanced system settings (thiết lập hệ thống nâng cao), và mở các tùy chọn tương ứng. Dưới Performance, nhấp vào nút Settings..., vô hiệu hóa phần thiết lập Show shadows under windows, và click vào OK để lưu thay đổi của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình Windows 10

Sử dụng tổ hợp ALT + Print Screen để chụp các phần của màn hình máy tính. (ALT + Print Screen vẫn còn hạn chế để chụp các cửa sổ đang hoạt động.)

chup anh man hinh 3

Với Windows 10, công cụ Snipping đã được phát triển tốt hơn, bạn có thể tìm thấy các công cụ Snipping trong Windows 10 bằng cách nhấn Start + Q và gõ "snip". Các tùy chọn đầu tiên nên là Snipping Tool.

Trong Windows 7, Snipping Tool là trong Start >> All Programs >> Accessories >> Snipping Tool.

Khắc phục sự cố chụp màn hình trong Windows 8 và Windows 10

Bạn có thể gặp phải các vấn đề khi chụp ảnh chụp màn hình được thực hiện bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen trong Windows 8 và 10. Và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các vấn đề này nhanh chóng.

Bị lỗi không lưu được hình ảnh?

Nếu ảnh chụp màn hình không tự động lưu vào C:\Users\[Tên người dùng]\Pictures\Screenshots, thì bạn vẫn có thể sử dụng nút Print Screen và dán (Ctrl + V) vào một trình biên tập ảnh hoặc tài liệu Word. Để giải quyết vấn đề các ảnh chụp màn hình không lưu, tuy nhiên, bạn sẽ cần để mở Registry Editor.

Nhấn Windows + R và nhập vào Regedit. Tiếp theo, nhấn OK để mở Registry Editor, và điều hướng bằng tay, hoặc sử dụng tìm kiếm, đến HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer. Trong khung bên phải, tìm ScreenshotIndex. Nếu không có tập tin này thì đây chính là nguyên nhân bạn không thể lưu được ảnh.

chup anh man hinh 4

Để tạo khắc phục, hãy kích chuột phải vào một vùng trống ở khung bên phải và chọn New > DWORD Value. Nhấp đúp để đặt tên ScreenshotIndex, và chọn Decimal và thiết lập Value data = 695. Nhấn OK để xác nhận, và sau đó tìm đến thư mực HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\User Shell.

chup anh man hinh 5

Ở đây, tìm chuỗi {B7BEDE81-DF94-4682-A7D8-57A52620B86F} và click đúp vào nó để mở, và đặt Value data: %USERPROFILE%\Pictures\Screenshots

Chọn OK, đóng Registry Editor và khởi động lại Windows.

Chỉnh sửa địa chỉ thư mục lưu trữ ảnh chụp màn hình

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào C:\Users\[Tên người dùng]\Pictures\Screenshots. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi chúng hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng thư mục Screenshot (Ảnh chụp màn hình) và chọn Location> nút Move.

chup anh man hinh 6

Chọn nơi lưu mới mà bạn muốn trên ổ cứng của bạn và click vào Apply khi bạn hoàn thành.

Nhấn OK để đóng hộp thoại Properties. Lúc này, tất cả các ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào vị trí mới vừa đặt Nếu bạn muốn thiết lập lại sau này để tùy chọn mặc định, mở lại hộp thoại Properties, bấm Location và sau đó chọn Restore Default.

Bạn có thể là gì với các ảnh chụp màn hình từ máy tính?

Một khi hình ảnh của bạn được chụp, bạn có thể chỉnh sửa nó trong bất kỳ một công cụ xử lý hình ảnh tương thích với Windows nào mà bạn biết. Bạn có thể xem những phần mềm chỉnh sửa ảnh mà Topthuthuat đã từng chia sẻ.

Lời kết

Đây là bài viết khá chi tiết về các chụp ảnh màn hình trên máy tính sử dụng Windows 7, Windows 8.1 cũng như Windows 10. Bạn đang sử dụng công cụ nào để ảnh chụp màn hình trong Windows của minh ? Bạn có thích Windows + Print Screen hay dùng Snipping Tool? Hãy chia sẻ với Topthuthuat về trải nghiệm của bạn nhé!

Lazada: Tuần lễ Valentine (từ 7 - 14/2): Giảm lên đến 50% hàng loạt sản phẩm. Click xem

Adayroi: Giảm giá đến 4%, 3% khi mua Tivi. Click xem

Tiki: 30 chiếc Laptop đang được giảm giá lên đến 25%. Click xem

Bài viết liên quan:

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares