Video
 • Tay không mở ở yên xe Honda SH trong 3 giây
  Tay không mở ở yên xe Honda SH trong 3 giây
 • Khi Ronaldo cải trang thành ông già và biểu diễn giữa phố
  Khi Ronaldo cải trang thành ông già và biểu diễn giữa phố
 • Niềm vui chỉ đến khi ta biết quan tâm - CocaCola
  Niềm vui chỉ đến khi ta biết quan tâm - CocaCola
 • Khám phá quy trình tạo ra chiếc đồng hồ tính xảo nhất thế giới
  Khám phá quy trình tạo ra chiếc đồng hồ tính xảo nhất thế giới
 • Cùng nhìn lại chặn đường phát triển của Windows đến nay
  Cùng nhìn lại chặn đường phát triển của Windows đến nay
 • Bạn nghĩ sao khi xem xe 2 bánh có thể lướt sóng?
  Bạn nghĩ sao khi xem xe 2 bánh có thể lướt sóng?

Cách chỉnh sửa File Hosts trong Windows 10 và Windows 8.1

Chuyên mục: Thủ thuật

7.0/7 rating 1 vote

Trong hướng dẫn này, Topthuthuat sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm thế nào để chỉnh sửa file hosts trong Windows 10 và Windows 8.1, một cách dễ dàng mà không cần bất kỳ công cụ hệ thống bổ sung nào. File Hosts là một tập tin hệ thống quan trọng chỉ dẫn cho các tên máy chủ trang web với địa chỉ IP.

Về cơ bản nó dịch tên máy chủ tới IP và IP tới tên lưu trữ. Vì vậy, các trình duyệt và truy cập vào những mạng/phần khác của 'tên' sẽ nhanh hơn so với cách tránh các yêu cầu máy chủ DNS. Chúng tôi có thể tùy chỉnh tên DNS và địa chỉ IP cho các trang web cụ thể trong tập tin này sẽ hữu ích trong nhiều cách khác nhau trong Windows hoặc Mac OS X. File Hosts là một tập tin văn bản đơn giản mà không cần bất kỳ phần mở rộng tập tin nào.

Chỉnh sửa File Hosts dễ dàng trong Windows 10 và 8.1

chinh file hosts

Trên hệ điều hành Windows, các tập tin host nằm ở đây:

C:\Windows\System32\Drivers\etc

C – là ổ đĩa hệ điều hành Windows đã được cài đặt.

Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập quản trị / đặc quyền trên máy tính trước khi cố gắng để sửa đổi file hosts.

Lưu ý quan trọng: Một số phần mềm Antivirus bao gồm cả Microsoft Security Essential (Windows Defender) sẽ không cho phép sửa đổi file host để đề phòng vấn đề bảo mật và an ninh. Điều này là để ngăn ngừa thay đổi hosts bằng bất kỳ virus, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại. Nếu bạn phải đối mặt với vấn đề này, bạn cần phải vô hiệu hóa các phần mềm Antivirus tạm thời hoặc loại trừ các tập tin host từ việc bảo vệ.

Phương pháp 1: Chỉnh sửa File Host trong Windows 10/8.1 bằng lệnh CMD

1) Mở CMD chế độ quản trị viên

Tìm kiếm ‘cmd’  trên Windows 10 hoặc 8.1 và click chuột phải vào CMD và chọn ‘Run as administrator’.

2) Trong phần nhắc lệnh được mở ra, gõ dòng lệnh ‘cd drivers’ nhấn Enter, sau đó gõ ‘cd etc’ nhấn Enter như trình bày ở dưới. Thực hiện điều này sẽ đi tới nơi mà file host được lưu trữ.

3) Đảm bảo là bạn được dẫn tới một thư mục chính xác, thông thường sẽ là C:\Windows\System32\Drivers\etc. Gõ ‘notepad hosts’  để mở file hosts lên bằng notepad.

4) Gõ địa chỉ IP của tên miền/máy chủ mà bạn muốn, sau đó đặt tên. Bạn có thể xem ví dụ trong cùng một tập tin.

Dưới đây là một ví dụ, nếu tôi cần phải chặn facebook trên máy tính, tôi có thể nhập địa chỉ IP sai và facebook.com như chúng ta thấy ở đây.

 

Một khi bạn đã sửa đổi các tập tin với các thiết lập thích hợp, nhấp Save từ menu File. Vậy đó, chúng ta đã biến đổi thành công file hosts trong Windows 10/8.1.

Lưu ý quan trọng: Nếu bạn đã không mở notepad từ dấu nhắc lệnh 'Run as Administrator', thì bạn không thể lưu file Hosts như trên. 

Phương pháp 2: Chỉnh sửa File Host trong Windows 10/8.1 trong giao diện GUI

Nếu bạn không giỏi trong việc sử dụng lệnh CMD, thì phương pháp này sẽ được thuận tiện trong việc chỉnh sửa file host trong giao diện GUI.

5) Tìm đường dẫn chứa thu mục tập tin Hosts: C:\Windows\System32\Drivers\etc

Một khi bạn đã đặt các tập tin, kích chuột phải vào nó và mở bằng Notepad.

6) Sửa đổi các tập tin host phù hợp. Nhấn Save để áp dụng các thay đổi.

7) Một vấn đề đó là bạn không thể lưu tập tin này ngay bây giờ. Do đó lưu các tập tin sửa đổi đến vị trí khác (Desktop chẳng hạn) và chắc chắn rằng bạn đang lưu nó với tên là 'hosts' và chọn loại tập tin là 'All Files"  như hình dưới đây.

Tôi đã lưu file host mới trên màn hình desktop của tôi.

8.) Bây giờ chỉ cần sao chép hoặc cắt file (từ màn hình desktop trong trường hợp này) và dán nó vào đúng vị trí ổ: C:\Windows\System32\Drivers\etc.

Một khi bạn đã thay thế các tập tin, các tập tin host đã chỉnh sửa mới sẽ hoạt động trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 8.1.

Lời kết

Hy vọng hướng dẫn này sẽ rất hữu ích trong việc chỉnh sửa file host trên mới nhất của Windows 10 hoặc phiên bản Windows 8.1 và 8. Đừng quên để lại bình luận và ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

Thông tin hữu ích

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang khá phát triển trong vài năm trở lại đây và việc mua sắm online thông qua các thiết bị Laptop, PC cũng như smartphone đã dần trở nên rất phổ biến. Hiện nay, những cái tên lớn mà bạn có thể tin tưởng mua sắm trực tuyến như: Lazada, Adayroi, Tiki. 

Thực vậy, đây là thời điểm khá tốt để bạn có thể mua được những món hàng với giá tốt nhất thông qua những trang này bởi đây là giai đoạn mà những ông lớn này đang kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Bằng chứng là bạn sẽ dễ dàng thấy các tin khuyến mãi, chương trình giảm giá sốc khi truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Biết được điều đó, TGR, là trang tổng hợp về các coupon, mã giảm giá, chương trình khuyến mãi HOT mà qua đó bạn có thể dễ dàng tìm các được các mã phù hợp với mỗi khi mua hàng Online. Bạn có thể truy cập nhanh vào các trang tổng hợp từ các liên kết dưới đây.

Mã giảm giá Lazada mới nhất

Mã giảm giá Tiki mới nhất

Mã giảm giá Adayroi mới nhất

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares