TUYỂN TÁC GIẢ viết bài cho Topthuthuat[dot]com. Xem ngay.....

Nên Xem
  • 8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full
    8 Cách tăng dung lượng bộ nhớ iPhone - Storage Almost Full
  • Chi tiết nên chọn mua hãng tivi nào tốt nhất hiện nay
    Chi tiết nên chọn mua hãng tivi nào tốt nhất hiện nay
  • Đánh giá chi tiết nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất
    Đánh giá chi tiết nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Những phần mềm tốt nhất cần cài đặt trên Ubuntu 14.04

Chuyên mục: Ubuntu

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Sau khi cài đặt Ubuntu 14.04, bạn không biết cần phải cần phần mềm tốt nhất nào hữu ích và cần thiết trên Ubuntu để có thể giúp bạn sử dụng máy tính của mình hiệu quả. Trong bài viết này, Topthtuhuat sẽ tổng hợp những ứng dụng cần thiết và nên cài đặt vào hệ thông Ubuntu của bạn.

Bạn đã biết cách cài đặt hoặc nâng cấp Ubuntu 14.04 LTS

Vào ngày 17/04/2014, Ubuntu 14.04 LTS đã chính thức phát hành cho người dùng. Nếu bạn vẫn chưa update lên phiên bản mới hoặc chưa biết cách cài đặt Ubuntu. Bạn có thể tham khảo chuyên mục Thủ thuật Ubuntu tại Topthuthuat. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những phần mềm tốt nhất nên cài đặt cho Ubuntu.

Ngoài ra, nếu bạn gặp lỗi trong quá trình cài đặt phần mềm trong Ubuntu, bạn có thể tham khảo bài viết những việc cần làm khi mới cài đặt Ubuntu tại đây.

Tổng hợp những phần mềm tốt nhất cần cài đặt cho Ubuntu

1. VLC

phan mem tot nhat ubuntu

VLC là phần mềm miễn phí có thể giúp bạn xem được các định dang media như MPEG, MPEG-2, MPEG-4, DivX, MOV, WMV, QuickTime, WebM, FLAC, MP3, Ogg/Vorbis files, DVDs, VCDs, podcasts...

VLC có thể đọc phụ đề của video từ các tập tin DVD, SubRIP, SupViewer, Vobsub, DVB, OGM,... và các thẻ như ID3 tags, APEv2 và các bình luận Vorbis.

Bạn có thể cài đặt thông qua Ubuntu Software Center (USC)

2. ClamTK

phan mem tot nhat ubuntu

ClamTk là phần mềm diệt virus cho hệ điều hành Ubuntu, mặc dù số lượng virus của Ubuntu khi so với hệ điều hành Windows là rất rất ít, hay có thể nói đối với người dùng phổ thông thì Ubuntu hoàn toàn miễn nhiễm với virus. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn có thể cài đặt ClamTk làm phần mềm diệt virus cho hệ điều hành Ubuntu của mình. 

Bạn có thể tìm và cài đặt phần mềm này trên USC

3. GIMP

phan mem tot nhat ubuntu

GIMP được xem là phần mềm Photoshop trên Ubuntu bởi với GIMP. Nếu sử dụng Ubuntu thì GIMP là ứng dụng không thể không có trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó, GIMP còn rất dễ sử dụng đối với người dùng phổ thông mới bắt đầu khám phá phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Bạn có thể tải và cài đặt tại USC

4. Chromium

phan mem tot nhat ubuntu

Chromium là trình duyệt website trên Ubuntu tương tự như trình duyệt Chrome trên Window. Mặc định Ubuntu sẽ cung cấp cho bạn trình duyệt Firefox nhưng nếu bạn đã quen sử dụng chrome, bạn có thể tải và cài đặt Chromium tại USC.

5. Pigin

phan mem tot nhat ubuntu

Pidgin là một trình nhắn tin tức thời hỗ trợ nhiều hệ điều hành và nhiều giao thức như Yahoo!, GTalk, MSN, IRC,v.v. Trước kia đây là phần mềm cài mặc định trong Ubuntu nhưng giờ đã bị Empathy thay thế. Tuy nhiên Pidgin vẫn là một phần mềm được ưa thích và rất nhiều người dùng Ubuntu vẫn dùng nó chứ không phải là Empathy.

Bạn có thể tải và cài đặt tại USC.

6. Docky và Cairo-Dock

Giao diện Docky

phan mem tot nhat ubuntu

Giao diện Cairo-Dock

phan mem tot nhat ubuntu

Docky là một ứng dụng giúp bạn tạo ra thanh Dock rất hữu ích cho Desktop bởi bạn sẽ có thể mở nhanh các ứng dụng Ubuntu thông qua các biểu tượng trên thanh dock. Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng thank dock với những tính năng phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng và cài đặt Cairo-Dock cho Ubuntu.

Bạn có thể tải Docky mới nhất thông qua USC.

7. Wine

phan mem tot nhat ubuntu 

Wine là viết tắt của cụm từ "Wine is not emulator" - Wine không phải là giả lập - là ứng dụng tạo ra lớp tương thích để sử dụng các ứng dụng Windows trên nền các hệ điều hành như Ubuntu, Mac OSX và BSD. Với Wine bạn có thể cài và sử dụng các ứng dụng Window trên Ubuntu dễ dàng.

Bạn có thể tải Wine tại USC

8. Skype

phan mem tot nhat ubuntu

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Skype, bạn có thể cài đặt skype cho Ubuntu và có thể sử dụng dễ dàng.

9. Dopbox

phan mem tot nhat ubuntu

Lưu trữ trên mây đang ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong cuộc sống hiện đại, Dropbox nổi lên với chất lượng dịch vụ rất tốt , tốc độ download và upload cao, tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện nay như Linux, Window, Mac, Android, IOS,...

Bạn có thể tải và cài đặt Dropbox tai USC.

10. qBittorent

phan mem tot nhat ubuntu

qBittorent trên Window đã rất phổ biến , trên Linux phần mềm này vẫn mang được đẩy đủ các tính năng, với giao diện đơn giản , than thiện, tốc độ download/upload ổn đinh.  Với chỉ chiếm ít dung lượng , bạn có thể quản lý những file torrent một cách tiện lợi.

Bạn có thể cài đặt qTorrent bằng cách thực hiện từng dòng lệnh sau:

sudo add-apt-repository ppa:hydr0g3n/qbittorrent-stable
sudo apt-get update
sudo apt-get install qBittorent

11. PDF-Shuffer

phan mem tot nhat ubuntu

Với PDF Shuffer, bạn có thể dễ dàng xem, chỉnh sửa, cắt ghép những định dạng pdf dễ dàng và hiệu quả nhất. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này thông qua USC.

Tóm lại

Đây là những ứng dụng, phần mềm tốt nhất mà bạn nên trang bị cho máy tính của mình. Với những ứng hữu ích này, chắc chăn sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như trong công việc của bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết liên quan:

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thủ thuật mới, tin công nghệ hàng tuần từ Topthuthuat.com

* Cam kết bao mật thông tin của bạn.