Nên Xem
 • Top 5 ổ cứng di động - Ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay
  Top 5 ổ cứng di động - Ổ cứng ngoài tốt nhất hiện nay
 • Nên mua nồi áp suất hãng nào tốt nhất hiện nay
  Nên mua nồi áp suất hãng nào tốt nhất hiện nay
 • Top 5+ Pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay 2017
  Top 5+ Pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay 2017
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Những việc cần làm khi mới cài đặt Ubuntu 14.04 LTS

Chuyên mục: Ubuntu

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Sau khi cài dặt Ubuntu thành công, nếu bạn là người chưa tiếp xúc với Ubuntu thì chắc hẳn bạn vẫn chưa biết làm những việc gì để giúp cho Ubuntu hoạt động hiệu quả. Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những việc mà bạn cần làm ưu tiên sau khi cài đặt Ubuntu.

Sự giống và khác về cài đặt phần mềm giữa Ubuntu và Window

windows-vs-ubuntu

Như các bạn đã biết, khi cài mới một hệ điều hành nào thì việc đâu tiên chúng ta cần làm đó chính là cài đặt một số phần mềm cần thiết như Office, Unikey, Firefox, Chrome, 7zip,..... Tương tự Window, bạn cũng sẽ càn cài đặt các phần mêm này trên Ubuntu.

Nhưng ở Ubuntu có 1 điều tuyệt vời đó chính là bạn không cần phải đi tìm kiếm những phần mềm ở nhiều nơi khác nhau mà bạn chỉ cần vào Ubuntu Software Center và cài đặt những thứ mà bạn muốn. Bên cạnh đó, khi cài đặt thành công Ubuntu, Ubuntu tích hợp sẵn cho bạn bộ Office hoàn toàn miễn phí với các ứng dụng có thể đọc được các file của Microsoft Office.

Những việc cần làm sau cài đặt Ubuntu 14.04

1. Chọn Server tốt nhất để cài thiện tốc độ cài đặt phần mềm

Nếu như bạn từng xem bài viết đổi DNS để tăng tốc Internet thì ắc hăn bạn cũng sẽ hiểu tại sao nên chọn Server tốt nhất. Việc này sẽ giúp việc cài đặt những phần mềm hoặc ứng dụng trở nên nhanh hơn. Bạn có thể chọn Server tốt nhất cho Ubuntu như sau:

Bước 1: Chọn System Setting >> Software & Updates

chon server tot nhat

chon server tot nhat

Bước 2: Tại mục Download From >> Other >> Select Best Server. Khi đó quá trình tìm kiếm server tốt nhất đang diễn ra, bạn hãy đợi vài giây.

chon server tot nhat

Sau khi việc tìm kiếm hoàn tất, bạn chọn vào Choose Server.

chon server tot nhat

Cuối cùng, bạn chọn Close Software & Update Khi đó, một thông báo xuất hiện bạn chọn Reload. Để Ubuntu cập nhật lại dữ liệu. Và chắc chắn việc cài đặt và update phần mềm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

2. Cài đặt bộ gõ tiếng việt Unikey iBus

unikey ibus

Để có thể gõ tiếng việt trên Ubuntu, bạn cần phải cài đặt Unikey iBus vào Ubuntu. Việc cài đặt cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết sau: cài đặt tiếng việt Ubuntu.

3. Cài đặt Media Codec

cai dat media codec

Để có thể xem tất cả các định dạng media trên Ubuntu, bạn cần phải cài đặt Ubuntu Restricted Extras. Việc cài đặt khá đơn giản. Mở Ubuntu Software Center >> Tìm kiếm với từ khóa Codec. Bạn sẽ thấy ngay vị trí đầu tiên, chọn Install để cài đặt cho Ubuntu.

4. Cài đặt Flash Player cho Firefox

cai dat flash player

Mặc định, Firefox đã được tích hợp sẵn khi cài đặt Ubuntu những chưa có Flash Player. Chính vì thế, bạn cần phải cài đặt Flash cho Firefox để có thể xem video hoặc các file Flash trên trang Web. Bạn có thể thực hiện tương tự như cài đặt Media Codec.

5. Cài dặt 7zip

cai dat 7zip

Ubuntu cũng cung cấp sẵn cho bạn ứng dụng giải nén các file như rar, zip,..  nhưng việc sử dụng không được linh hoạt, chính vì thế bạn cần cài đặt 7zip để có thể giải nén nhanh bất cứ File nào thông qua Menu chuột phải >> Extract Here. Bạn hãy vào Ubuntu Software Center và tìm kiếm 7zip >> Install.

Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt thêm một số ứng dụng hữu ích khác như VLC, GNOME,....

Tóm lại

Đây là những việc cần làm đầu tiên để có thể giúp hệ điều hành Ubuntu hoạt động với đầy đủ với các tính năng cần thiết. Bạn cũng có thể tìm và cài đặt các phần mềm hữu ích khác thông quá những bài viết về những phần mềm tốt nhất cho Ubuntu trong chuyên mục Thủ thuật Ubuntu trên Website.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Comments (1)

 • weight gain or weight loss after hysterectomy

  20 Tháng 12 2014 at 00:05 | #

  Set a small goal to start to cut back water retention and lose excess
  excess fat. Internal motivation is linked to neurological circuitry inside left prefrontal lobe; the emotions of accomplishment, passion for
  work, excitement in your day all connect to the left prefrontal cortex.
  When you reduce weight it takes place throughout the body rather than in isolated
  locations thus you must learn that you need to shed weight all over your
  body in order to get more visible and defined abs.

  reply

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thủ thuật mới, tin công nghệ hàng tuần từ Topthuthuat.com

* Cam kết bao mật thông tin của bạn.