Video
 • Thử nghiệm độ bền của màn hình Apple Watch Sport
  Thử nghiệm độ bền của màn hình Apple Watch Sport
 • Bài diễn văn có thể rất ý nghĩa cho cuộc đời bạn của Steve Job
  Bài diễn văn có thể rất ý nghĩa cho cuộc đời bạn của Steve Job
 • Khám phá vật liệu chống nước đặc biệt với công nghệ Nano
  Khám phá vật liệu chống nước đặc biệt với công nghệ Nano
 • Đã xuất hiện phiên bản MacBook 12 inch mới, màu hồng Rose Gold
  Đã xuất hiện phiên bản MacBook 12 inch mới, màu hồng Rose Gold
 • Test 2 siêu phẩm Galaxy S7 Edge vs iPhone 6s Plus bằng cách thả rơi
  Test 2 siêu phẩm Galaxy S7 Edge vs iPhone 6s Plus bằng cách thả rơi
 • Khám phá quá trình sửa động cơ khá thú vị bởi Chris Herridge
  Khám phá quá trình sửa động cơ khá thú vị bởi Chris Herridge

Hướng dẫn cách chụp màn hình trên máy tính Mac OS

Chuyên mục: Thủ thuật Mac

7.0/7 rating 1 vote

Chụp màn hình trên máy tính chắc có lẽ là một thủ thuật mà bạn phải thường sử dụng cho công việc cũng như việc học tập của bạn. Tương tự như Windows, ở Mac OS bạn vẫn có thể dễ dàng thực hiện việc chụp màn hình tuy nhiên ở Mac bạn phải sử dụng tổ hợp phím tắt để chụp hình chứ không sử dụng Nút PrintScreen trên bàn phím như ở Windows.

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các tổ hợp phím tắt để chụp nhanh màn hình Mac OS và sử dụng ứng dụng miễn phí tạo phím tắt để chụp màn hình một cách nhanh chóng hơn.

3 tổ hợp phím tắt chụp màn hình trên Mac mà bạn cần biết.

1. Chụp toàn bộ màn hình Mac

Nếu như bạn muốn chụp toàn bộ màn hình của Mac, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt: Command + Shift + 3, rồi buông ra. Khi đó hình sẽ được lưu tại Desktop của Mac OS.

chup man hinh mac os

2. Chụp một vùng màn hình mà bạn muốn

Nếu bạn muốn chụp một vùng tại bất cứ vị trí nào trên Mac OS, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím: Command + Shift + 4. Khi đó con trỏ chuột sẽ biến thành dấu công (+), tiếp đến bạn chỉ cần dùng chuột chọn một vùng mà bạn muốn chụp.

chup man hinh mac os

3. Chụp nhanh 1 khung cửa sổ, biểu tượng,...

Để kích hoạt, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 đồng thời nhấn thêm phím Spacer bar (thanh dài) khi đó con chuột sẽ biến thành hình Camera, lúc này bạn có thể chọn cửa sổ, menu, icon,... sẽ được chụp và lứu tại desktop.

chup man hinh mac os

Tạo phím tắt chụp nhanh bằng ứng dụng Lighthost Screenshot

Lighthost Screenshot là ứng dụng được cung cấp hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn chụp màn hình trên Mac OS một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bạn có thể tìm và cài đặt ứng dụng này trên AppStore hoặc trên Google với từ khoá "Lighthost Screenshot". Sau đó tiến hành cài đặt vào máy tính.

chup man hinh mac os

Sau khi đã cài đặt thành công, bạn có thể tạo phím tắt để chụp nhanh màn hình bằng cách chọn Biểu tượng ứng dụng >> Preferences....

chup man hinh mac os

Tiếp đến bạn chọn tổ hợp phím tắt nhanh để chụp màn hình. Trong trường hợp này mình chọn tổ hợp phím tắt là Command + K

chup man hinh mac os

Sau khi thiết lập phím tắt hoàn tất, mỗi khi bạn chọn tổ hơp phím Command + K, màn hình sẽ mờ đi và bạn hãy dùng con trỏ chuột chọn vào vùng màn hình cần chụp và có thể thực hiện chính sử sửa nhanh bằng các công cụ được tích hợp sẵn của phần mềm.

chup man hinh may tinh mac os

 

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Thông tin hữu ích

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đã và đang khá phát triển trong vài năm trở lại đây và việc mua sắm online thông qua các thiết bị Laptop, PC cũng như smartphone đã dần trở nên rất phổ biến. Hiện nay, những cái tên lớn mà bạn có thể tin tưởng mua sắm trực tuyến như: Lazada, Adayroi, Tiki. 

Thực vậy, đây là thời điểm khá tốt để bạn có thể mua được những món hàng với giá tốt nhất thông qua những trang này bởi đây là giai đoạn mà những ông lớn này đang kích thích người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Bằng chứng là bạn sẽ dễ dàng thấy các tin khuyến mãi, chương trình giảm giá sốc khi truy cập và tìm kiếm sản phẩm.

Biết được điều đó, TGR, là trang tổng hợp về các coupon, mã giảm giá, chương trình khuyến mãi HOT mà qua đó bạn có thể dễ dàng tìm các được các mã phù hợp với mỗi khi mua hàng Online. Bạn có thể truy cập nhanh vào các trang tổng hợp từ các liên kết dưới đây.

Mã giảm giá Lazada mới nhất

Mã giảm giá Tiki mới nhất

Mã giảm giá Adayroi mới nhất

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

0
Shares
0
Shares